Xử lý hành chánh 2 bác sĩ giải phẫu thẩm mỹ gây chết người

Sở Y tế TPHCM có buổi làm việc với BV Bình Dân cùng BS Lê Bá Hùng (tên tại phòng mạch là BS Lê Hùng) và BS Hạnh-phụ trách gây mê trong ca phẫu thuật nâng ngực gây tử vong cho bệnh nhân V.Th.B.Th 41 tuổi (ngụ tại Tân Bình).

Sở Y tế thống nhất với quyết định của BV Bình Dân là chuyển đổi công việc của BS Hùng (phụ trách ngoại khoa) và BS Hạnh sang công việc hành chánh, không còn tiếp xúc trực tiếp về chuyên môn với bệnh nhân.

Tại phòng mạch tư (số 52 Trần Khắc Chân phường Tân Định quận 1), Sở Y tế đã thu hồi chứng chỉ hành nghề của BS Lê Hùng.
 
Sở Y tế cũng vừa gởi văn bản cho cơ quan điều tra bổ sung hồ sơ trước khi cơ quan này có quyết định truy cứu trách nhiệm hình sự các BS sai phạm hay không.  

N.T.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bệnh viện Hạnh Phúc nhận danh hiệu “Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc” ​

Bộ Y tế vừa công nhận Bệnh viện (BV) Hạnh Phúc là "Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc" nhờ nỗ lực thực hiện đúng quy trình chăm sóc sơ sinh thiết yếu sớm và hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ, qua đó trở thành một trong những bệnh viện (BV) tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đạt danh hiệu này.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa dê - Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé và mẹ

Một nghiên cứu của bác sĩ, Tiến sĩ Y khoa Norman Waler, người đã dành hơn nửa cuộc đời nghiên cứu về dinh dưỡng cho rằng, chúng ta nên lựa chọn sữa dê bởi vì sữa dê cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất béo và protein. Bác sĩ Norman Waler giải thích thêm, do cấu trúc hữu cơ của các chất dinh dưỡng này trong sữa dê rất tốt cho sức khỏe con người.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).