Xử lý hình sự hành vi sử dụng phí bảo trì chung cư sai quy định

Ngày 3-12, Sở Xây dựng TPHCM phối hợp Công an TPHCM tổ chức Hội thảo về công tác quản lý nhà chung cư trên địa bàn. 
Hội thảo "Công tác quản lý nhà chung cư trên địa bàn TP HCM" diễn ra tại hội trường Công an TP HCM. Ảnh: TTBC-HCM
Hội thảo "Công tác quản lý nhà chung cư trên địa bàn TP HCM" diễn ra tại hội trường Công an TP HCM. Ảnh: TTBC-HCM

Báo cáo tại hội thảo, ông Trần Hoàng Quân, Giám đốc Sở Xây dựng, cho biết tính đến cuối năm 2021, TPHCM có 1.551 chung cư (2.552 lô). Tình trạng tranh chấp, khiếu nại kéo dài giữa cư dân và chủ đầu tư, ban quản trị, đơn vị quản lý vận hành, việc chậm cấp giấy, sở hữu chung riêng trong chung cư... là những vướng mắc, thách thức đối với cơ quan quản lý nhà nước về nhà chung cư.

Trong khi đó, theo đại diện lãnh đạo Công an TPHCM, các quy định liên quan đến phí quản lý, phí bảo trì; bất cập về cơ chế, quy định xử lý đối với chủ đầu tư dự án chậm tiến độ bàn giao căn hộ đã cam kết với khách hàng; chậm bàn giao sổ hồng cho khách hàng mua nhà… là nguyên nhân gây nên tranh chấp phức tạp ở các khu chung cư, làm mất an ninh, trật tự trên địa bàn.

Trong thời gian tới, các phòng nghiệp vụ trực thuộc Công an TPHCM sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan để kịp thời xử lý đối với các trường hợp có dấu hiệu vi phạm hình sự trong quản lý, sử dụng kinh phí bảo trì theo quy định.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

 HLV người Pháp Philippe Troussier

Cuộc chuyển giao khát vọng

Tròn 30 năm trước, ở SEA Games 1993, bóng đá Việt Nam mới giành được chiến thắng đầu tiên tại đấu trường khu vực trước Philippines với tỷ số 1-0, sau khi hội nhập với bóng đá quốc tế tại SEA Games 1991. Cùng năm 1993, đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên dự vòng loại World Cup, và cũng chỉ có duy nhất một chiến thắng, thua đến 7 trận.

Bút Sài Gòn

Giữ ổn nồi cơm

- Sau kỳ nghỉ tết, nhiều doanh nghiệp sẽ lại sáng đèn. Số lao động về quê mà không lên lại các khu đô thị do tạm mất việc làm có nhiều không? Và với họ, liệu khoảng thời gian khó khăn vì mất việc, mất thu nhập sẽ dài hay ngắn?

Tin buồn