Xử lý hình sự hành vi sử dụng phí bảo trì chung cư sai quy định

Ngày 3-12, Sở Xây dựng TPHCM phối hợp Công an TPHCM tổ chức Hội thảo về công tác quản lý nhà chung cư trên địa bàn. 
Hội thảo "Công tác quản lý nhà chung cư trên địa bàn TP HCM" diễn ra tại hội trường Công an TP HCM. Ảnh: TTBC-HCM
Hội thảo "Công tác quản lý nhà chung cư trên địa bàn TP HCM" diễn ra tại hội trường Công an TP HCM. Ảnh: TTBC-HCM

Báo cáo tại hội thảo, ông Trần Hoàng Quân, Giám đốc Sở Xây dựng, cho biết tính đến cuối năm 2021, TPHCM có 1.551 chung cư (2.552 lô). Tình trạng tranh chấp, khiếu nại kéo dài giữa cư dân và chủ đầu tư, ban quản trị, đơn vị quản lý vận hành, việc chậm cấp giấy, sở hữu chung riêng trong chung cư... là những vướng mắc, thách thức đối với cơ quan quản lý nhà nước về nhà chung cư.

Trong khi đó, theo đại diện lãnh đạo Công an TPHCM, các quy định liên quan đến phí quản lý, phí bảo trì; bất cập về cơ chế, quy định xử lý đối với chủ đầu tư dự án chậm tiến độ bàn giao căn hộ đã cam kết với khách hàng; chậm bàn giao sổ hồng cho khách hàng mua nhà… là nguyên nhân gây nên tranh chấp phức tạp ở các khu chung cư, làm mất an ninh, trật tự trên địa bàn.

Trong thời gian tới, các phòng nghiệp vụ trực thuộc Công an TPHCM sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan để kịp thời xử lý đối với các trường hợp có dấu hiệu vi phạm hình sự trong quản lý, sử dụng kinh phí bảo trì theo quy định.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thanh niên xung phong trồng cây mở rộng rừng ngập mặn Cần Giờ (TPHCM). Ảnh: HOÀNG HÙNG

TPHCM hướng tới phát triển carbon thấp

Thời gian qua, TPHCM đã tích cực chuẩn bị các bước để hướng dẫn các cơ sở, doanh nghiệp thực hiện kiểm kê, báo cáo và xây dựng kế hoạch cắt giảm phát thải theo yêu cầu của Chính phủ. TPHCM cũng đang đẩy mạnh hợp tác với Ngân hàng Thế giới triển khai dự án “Phát triển thành phố carbon thấp” và định hướng tham gia thị trường carbon.

Bút Sài Gòn

Giữ tín đường dài

- Sầu riêng xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc vẫn đang hút hàng. Giá thu mua để xuất khẩu đang neo ở mức cao. Có người dựa trên cung cầu nói chắc nụi là sầu riêng sẽ sớm trở thành “cây tỷ đô”. Thiệt vậy không?

Tin buồn