Xử lý nghiêm các trường hợp cố tình đâm, va giàn chắn đường ngang

SGGP
Ngày 14-8, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia đã yêu cầu Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) và các địa phương có đường sắt đi qua tăng cường thực hiện các giải pháp đảm bảo ATGT đường sắt. 

Trong nửa đầu năm 2018, toàn quốc đã xảy ra 143 vụ tai nạn giao thông đường sắt, làm tử vong 67 người, bị thương 104 người. Đặc biệt, đã có tới 316 vụ ô tô đâm, va giàn chắn, cần chắn tại các đường ngang có gác và đường ngang có cần chắn tự động; 17 vụ người điều khiển ô tô cố tình vượt qua đường sắt khi tàu gần đến; 119 vị trí lối đi tự mở đã được thu hẹp nhưng vẫn bị đối tượng xấu phá vỡ nhiều lần...

Để kịp thời chấn chỉnh tình trạng này, Ủy ban ATGT quốc gia đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo cơ quan chức năng điều tra, làm rõ các vụ việc ô tô đâm, va giàn chắn, cần chắn tại các đường ngang, xử lý nghiêm những đối tượng cố tình vi phạm quy định pháp luật, phá hoại tài sản, uy hiếp ATGT và tính mạng nhân viên ngành đường sắt.

Bên cạnh đó, xác minh và xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi phá dỡ các hàng rào, trụ bê tông để thu hẹp các lối đi tự mở, xử lý nghiêm vi phạm.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

ĐB Phan Thái Bình (Quảng Nam) phát biểu

Xử lý triệt để tình trạng nói xấu nhau dai dẳng trên mạng xã hội liên quan từ thiện

“Đã có những lùm xùm liên quan đến huy động và sử dụng những khoản từ thiện nhân đạo trong phòng chống dịch, dẫn đến nói xấu nhau, ảnh hưởng thuần phong mỹ tục, gây mất đoàn kết dân tộc. Lực lượng chức năng cần vào cuộc, làm rõ đúng sai, đừng để những vi phạm như thế diễn ra một cách dai dẳng”, ĐB Phan Thái Bình nhấn mạnh.

Bút Sài Gòn

Gia tăng thiện cảm

- Một doanh nghiệp có chuỗi bán lẻ hàng công nghệ mới đây đã dính “phốt” về chuyện chèn ép chủ cho thuê mặt bằng. Khi họ vừa dừng thuê, lập tức một chuỗi bán lẻ khác liền thế chân, với giá thuê cao hơn 20%. Bình luận cái coi?

Giao thông - Đô thị

Nhiều tuyến vận tải liên tỉnh chưa thông

Ngày 25-10, Bộ GTVT đã tổ chức 2 đoàn công tác kiểm tra công tác vận tải hành khách tại một số địa phương trên cả nước. Kết quả kiểm tra cho thấy, tại nhiều bến xe, các biện pháp phòng chống dịch được triển khai nghiêm ngặt, đúng quy định. Tuy nhiên, lượng xe và hành khách vẫn rất ít.

Quy hoạch

Tin buồn