Xử lý người tung tin sai về vụ án người Trung Quốc sát hại đồng hương

SGGPO
Tối 14-2, Thượng tá Nguyễn Hưng Lợi, Phó Trưởng Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa xử lý một fanpage tung tin sai về vụ án người Trung Quốc sát hại đồng hương tại Đà Nẵng.

Tin liên quan

Theo đó, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã lập biên bản hành chính đối với N.T.Đ. (23 tuổi) là quản trị viên trang fanpage Tin nóng Đà Nẵng về hành vi thông tin sai sự thật trên mạng xã hội liên quan đến vụ án nói trên.

Xử lý người tung tin sai về vụ án người Trung Quốc sát hại đồng hương ảnh 1 N.T.Đ. làm việc với cơ quan công an 
Trước đó, ngày 7-2, Đ. đọc được thông tin trên một trang mạng xã hội (không rõ nguồn) về kết quả điều tra vụ án người Trung Quốc sát hại đồng hương tại Đà Nẵng kèm hình ảnh một cô gái được cho là nữ nạn nhân người Trung Quốc.

Sau đó, Đ. sao chép nội dung từ trang này về trang Tin nóng Đà Nẵng của Đ. quản lý để thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Xử lý người tung tin sai về vụ án người Trung Quốc sát hại đồng hương ảnh 2 Bản tin mà Đ. sao chép đăng lên trang do mình quản lý
Qua xác minh, Phòng An ninh chính trị nội bộ xác định cô gái trong hình ảnh mà trang này đăng tải không phải nạn nhân liên quan đến vụ án mà là cô L.M.T. quê tại Hà Tĩnh, hiện tại đang sinh sống và làm việc tại Đài Loan.

Sau khi biết bài viết mình đăng tải không đúng sự thật, N.T.Đ. đã khóa trang fanpage để trốn tránh trách nhiệm, gây khó khăn cho lực lượng chức năng trong công tác truy tìm, xử lý.

Làm việc tại cơ quan công an, Đ. khai nhận hiện tại đang là sinh viên theo học một trường Đại học trên địa bàn TP. Do thiếu trách nhiệm trong việc kiểm chứng nguồn thông tin nên dẫn đến vi phạm pháp luật và ảnh hưởng đến cuộc sống của cô L.M.T, nên Đ. muốn đăng tải thông tin đính chính và xin lỗi cô gái này và gia đình.

Lãnh đạo Phòng An ninh chính trị nội bộ cho biết, đơn vị sẽ ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Đ. theo quy định.

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Vụ gian lận điểm thi ở Sơn La: Đề nghị mức án nghiêm khắc với 12 bị cáo

Chiều 24-5, phiên toà sơ thẩm xét xử 12 bị cáo trong vụ án gian lận điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 xảy ra tại tỉnh Sơn La đã kết thúc phần thẩm vấn các bị cáo. Trước khi tòa chuyển sang phần tranh tụng, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Sơn La đã trình bày quan điểm luận tội và đề nghị mức án đối các bị cáo trong vụ án này.