Xử lý người tung tin sai về vụ án người Trung Quốc sát hại đồng hương

SGGPO
Tối 14-2, Thượng tá Nguyễn Hưng Lợi, Phó Trưởng Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa xử lý một fanpage tung tin sai về vụ án người Trung Quốc sát hại đồng hương tại Đà Nẵng.

Tin liên quan

Theo đó, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã lập biên bản hành chính đối với N.T.Đ. (23 tuổi) là quản trị viên trang fanpage Tin nóng Đà Nẵng về hành vi thông tin sai sự thật trên mạng xã hội liên quan đến vụ án nói trên.

Xử lý người tung tin sai về vụ án người Trung Quốc sát hại đồng hương ảnh 1 N.T.Đ. làm việc với cơ quan công an 
Trước đó, ngày 7-2, Đ. đọc được thông tin trên một trang mạng xã hội (không rõ nguồn) về kết quả điều tra vụ án người Trung Quốc sát hại đồng hương tại Đà Nẵng kèm hình ảnh một cô gái được cho là nữ nạn nhân người Trung Quốc.

Sau đó, Đ. sao chép nội dung từ trang này về trang Tin nóng Đà Nẵng của Đ. quản lý để thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Xử lý người tung tin sai về vụ án người Trung Quốc sát hại đồng hương ảnh 2 Bản tin mà Đ. sao chép đăng lên trang do mình quản lý
Qua xác minh, Phòng An ninh chính trị nội bộ xác định cô gái trong hình ảnh mà trang này đăng tải không phải nạn nhân liên quan đến vụ án mà là cô L.M.T. quê tại Hà Tĩnh, hiện tại đang sinh sống và làm việc tại Đài Loan.

Sau khi biết bài viết mình đăng tải không đúng sự thật, N.T.Đ. đã khóa trang fanpage để trốn tránh trách nhiệm, gây khó khăn cho lực lượng chức năng trong công tác truy tìm, xử lý.

Làm việc tại cơ quan công an, Đ. khai nhận hiện tại đang là sinh viên theo học một trường Đại học trên địa bàn TP. Do thiếu trách nhiệm trong việc kiểm chứng nguồn thông tin nên dẫn đến vi phạm pháp luật và ảnh hưởng đến cuộc sống của cô L.M.T, nên Đ. muốn đăng tải thông tin đính chính và xin lỗi cô gái này và gia đình.

Lãnh đạo Phòng An ninh chính trị nội bộ cho biết, đơn vị sẽ ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Đ. theo quy định.

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án