Xử lý trách nhiệm vụ “nhân bản” phiếu siêu âm tim cho phi công và tiếp viên

SGGP
Tối 24-7, Cục Hàng không Việt Nam đã phát đi thông cáo báo chí khẳng định đã phát hiện, xử lý những cá nhân vi phạm trong vụ việc “nhân bản” phiếu siêu âm tim cho hơn 600 phi công, tiếp viên hàng không.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, từ tháng 3-2020, hội đồng đánh giá, giám định sức khỏe nhân viên hàng không phát hiện các phiếu siêu âm tim cho phi công và tiếp viên trong thời gian từ tháng 7 đến tháng 11-2019 có các chỉ số giống nhau.

Ngay sau đó, Cục Hàng không Việt Nam đã chỉ đạo Trung tâm Y tế hàng không tiến hành rà soát toàn bộ các hồ sơ giám định sức khỏe và thực hiện siêu âm lại.

Về xử lý trách nhiệm, Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu tạm thời đình chỉ công tác giám định sức khỏe nhân viên hàng không của Trung tâm Y tế hàng không và tạm thời đình chỉ công tác giám định sức khỏe đối với 2 bác sĩ Lê Minh Tuấn và Nguyễn Tuấn Anh.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết sẽ phối hợp chặt chẽ với đoàn kiểm tra của Bộ GTVT về vấn đề này và sẽ thông tin khi có kết luận về vụ việc.

THÀNH NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Thiết kế đường Lê Lợi theo hướng hiện đại

Ngày 3-12, Giám đốc Sở QH-KT TPHCM Nguyễn Thanh Nhã cho biết, sở đề xuất UBND TPHCM thiết kế cảnh quan đường Lê Lợi (đoạn từ Nguyễn Huệ đến chợ Bến Thành) để kịp thời tái lập diện mạo đô thị, ổn định kinh doanh, dịch vụ ngay sau khi chủ đầu tư metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) hoàn trả mặt bằng.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN, Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: