Xử lý trách nhiệm vụ “nhân bản” phiếu siêu âm tim cho phi công và tiếp viên

SGGP
Tối 24-7, Cục Hàng không Việt Nam đã phát đi thông cáo báo chí khẳng định đã phát hiện, xử lý những cá nhân vi phạm trong vụ việc “nhân bản” phiếu siêu âm tim cho hơn 600 phi công, tiếp viên hàng không.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, từ tháng 3-2020, hội đồng đánh giá, giám định sức khỏe nhân viên hàng không phát hiện các phiếu siêu âm tim cho phi công và tiếp viên trong thời gian từ tháng 7 đến tháng 11-2019 có các chỉ số giống nhau.

Ngay sau đó, Cục Hàng không Việt Nam đã chỉ đạo Trung tâm Y tế hàng không tiến hành rà soát toàn bộ các hồ sơ giám định sức khỏe và thực hiện siêu âm lại.

Về xử lý trách nhiệm, Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu tạm thời đình chỉ công tác giám định sức khỏe nhân viên hàng không của Trung tâm Y tế hàng không và tạm thời đình chỉ công tác giám định sức khỏe đối với 2 bác sĩ Lê Minh Tuấn và Nguyễn Tuấn Anh.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết sẽ phối hợp chặt chẽ với đoàn kiểm tra của Bộ GTVT về vấn đề này và sẽ thông tin khi có kết luận về vụ việc.

THÀNH NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Thành Cung từ trần

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Thành Cung - Sinh năm 1953, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; đã nghỉ hưu. Do lâm bệnh nặng, đồng chí đã từ trần hồi 18 giờ 15 phút ngày 1-12-2022, tại gia đình.