Xử lý việc để vật liệu xây dựng chiếm hẻm

Các hộ dân ngụ ở hẻm 56F Đào Duy Từ (phường 5, quận 10, TPHCM) phản ánh: Chủ đầu tư và đơn vị thi công công trình xây dựng nhà ở số 56F/69A Đào Duy Từ thi công cẩu thả, đổ cát đá, vật liệu xây dựng tràn lan ra lòng hẻm, gây nguy hiểm cho người và phương tiện qua lại.

Ông Lê Nam, Phó Chủ tịch UBND phường 5, xác nhận: Chủ đầu tư công trình này là ông Ngũ Tô và bà Trần Kim, trong quá trình xây dựng nhà, có để gạch, cát chiếm hẻm. Phường đã mời ông Tô lên nhắc nhở. Qua thông tin của báo, phường sẽ lập biên bản xử lý nghiêm nếu phát hiện công trình này tiếp tục vi phạm.

Phạm Minh

  • Đất ruộng lấn đất thổ cư

Theo phản ánh của ông Huỳnh Đoàn Kiệt, ông được UBND huyện Nhà Bè cấp “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất” số 02185 vào ngày 7-3-2012 với diện tích 300m² tại 140/24B Đào Sư Tích, ấp 3 xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè. Bất ngờ khi ông Kiệt khởi công xây dựng lại nhà (có giấy phép xây dựng), phát hiện chủ thửa đất ruộng kế bên là ông Lai đã tự ý đóng cọc phân ranh, lấn chiếm của ông gần 17m² theo chiều dọc (ảnh).

Sự việc kéo dài hơn 1 tháng qua khiến ông Kiệt phải dừng thi công và nhờ chính quyền địa phương can thiệp. Trao đổi với chúng tôi, ông Lê Văn Bốn - cán bộ tư pháp xã - cho biết: “Chủ quyền nhà đất của ông Kiệt hoàn toàn hợp pháp, còn thửa đất nông nghiệp của ông Lai chưa chuyển sang đất thổ cư và có một phần nằm trong quy hoạch mở đường. Tuy nhiên, do ông Lai không nhiệt tình hợp tác (mời 3 lần nhưng chỉ lên xã 1 lần) nên chưa giải quyết rốt ráo sự vụ”.

Thiết nghĩ UBND xã Phước Kiển cần nhanh chóng xác định lại diện tích thửa ruộng của ông Lai và xử lý việc lấn chiếm (nếu có).

L.Dũng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Bạn đọc viết

Cơ quan trả lời

Ý kiến

Cần quản chặt rượu tự nấu, tự ngâm

Để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, Chính phủ đã quy định các tổ chức, cá nhân sản xuất rượu thủ công (rượu tự nấu) bán ra thị trường phải có giấy phép đăng ký sản xuất, trên sản phẩm phải có dán nhãn, địa chỉ rõ ràng. Nhưng thực tế nhiều nơi vẫn bán rượu không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không hạn sử dụng.