Xử phạt 110 triệu đồng nhà máy xi măng gây ô nhiễm

SGGP
Sở TN-MT tỉnh Nghệ An cho biết vừa tham mưu, đề xuất UBND tỉnh Nghệ An ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 110 triệu đồng đối với Công ty cổ phần Xi măng Sông Lam vì không thực hiện một trong các nội dung trong báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM).

Tin liên quan

Qua kiểm tra của Sở TN-MT tỉnh Nghệ An tại Nhà máy xi măng Sông Lam (thuộc Công ty cổ phần Xi măng Sông Lam, đóng tại xã Bài Sơn, huyện Đô Lương) cho thấy, đơn vị này vẫn còn vi phạm, như: Hệ thống xử lý nước thải tập trung đang trong giai đoạn vận hành thử nghiệm, kết quả vận hành chưa hiệu quả; chỉ tiêu Coliform vượt tiêu chuẩn cho phép 17,4 lần; chưa hoàn thành xây dựng cơ bản và hạ tầng thoát nước mặt khu vực Tây Bắc nhà máy; chưa hoàn thiện việc lắp đặt thiết bị quan trắc, khí thải tự động liên tục; chưa được xác nhận hoàn thành các công trình bảo vệ môi trường trước khi đưa dự án đi vào vận hành chính thức...

Trước đó, ngày 15-8-2018, Báo SGGP có bài “Nhà máy xi măng gây nguy hại nhà dân”, phản ánh: Dự án Nhà máy xi măng Sông Lam được Bộ TN-MT phê duyệt ĐTM năm 2016; tuy nhiên, trong ĐTM này, nhiều hộ dân nằm trong phạm vi bị ảnh hưởng đã không được tính đến, khiến họ phải sống trong cảnh khốn khổ vì ô nhiễm, tiếng ồn…

Cuối tháng 11-2018, trước tình trạng ô nhiễm do nhà máy xi măng này gây ra, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã chỉ đạo Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh khẩn trương kiểm tra, xử lý tình trạng ô nhiễm môi trường tại khu vực Nhà máy xi măng Sông Lam và giải quyết bức xúc, kiến nghị của các hộ dân xã Bài Sơn (huyện Đô Lương).

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trục lợi từ… kể chuyện ma

Trục lợi từ… kể chuyện ma

Những câu chuyện phiếm hay lời đồn về ma quỷ, tâm linh thường tạo cảm giác sợ hãi, ghê rợn nhưng lại khiến người nghe hứng thú đến lạ. Nắm bắt được điều đó, nhiều bạn trẻ đã hô biến những con ma trong trí tưởng tượng thành “có thật” để rồi gieo rắc nỗi ám ảnh đến cho không ít người.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Bức xúc về xe nhồi khách phản ánh đến cơ quan nào?

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vừa công bố các số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận các ý kiến phản ánh của người dân về hoạt động vận tải và đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp cao điểm vận tải Tết Canh Tý.

Quy hoạch

Khu dân cư mới thiếu hạ tầng kỹ thuật, xã hội

Ngày 7-1, Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý kiến cho đề tài nghiên cứu “Các vấn đề, nguyên nhân và giải pháp trong đầu tư xây dựng các khu dân cư mới trên địa bàn TPHCM”.

Tin buồn