Xuất hiện dòng tiền bắt đáy, VN-Index tăng gần 54 điểm trong phiên

SGGPO
Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 10-5 diễn ra với sự rung lắc mạnh. Sau đà rơi mạnh trong phiên trước, ngay từ khi mở phiên giao dịch, VN-Index tiếp tục giảm mạnh theo quán tính. 

Các nhóm cổ phiếu như bất động sản, xây dựng, chứng khoán, ngân hàng… đồng loạt giảm sâu, nhiều mã như DIG, DXG, HDC, HDG, SCR… tiếp tục giảm sàn.

Sự hoảng loạn bắt đầu diễn ra trên thị trường khiến nhà đầu tư sợ hãi nên đã liên tục bán tháo cổ phiếu, VN-Index có thời điểm giảm hơn 30 điểm. Riêng chỉ có nhóm dầu khí như: PVC, PVS, PVG, PSD… và một số cổ phiếu bluechips như FPT, REE, VNM, SAB, VJC còn giữ sắc xanh, còn lại đa số các cổ phiếu trên thị trường đều ngập tràn sắc đỏ pha lẫn xanh mắt mèo (giảm sàn).

Xuất hiện dòng tiền bắt đáy, VN-Index tăng gần 54 điểm trong phiên  ảnh 1 Phiên giao dịch ngày 10-5 đã lấy lại nhiều sắc xanh và tím sau chuỗi giảm điểm dài trước đó

Trong phiên chiều 10-5, lực cầu bắt đáy đã xuất hiện khiến VN-Index có cú “lội ngược dòng” ngoạn mục, từ mức giảm sâu 30 điểm kéo lên tăng gần 24 điểm khi chốt phiên, tổng cộng VN-Index tăng gần 54 điểm trong phiên.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng như: ACB, BID, MBB, EIB, VPB, HDB, TCB… đã quay đầu tăng điểm giúp lan tỏa đà tăng đến toàn thị trường.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn như: BVH, FPT, GAS, HPG, MSN, VIC, VNM, VHM, POW… cũng quay đầu tăng mạnh giúp đà tăng trên thị trường được củng cố. Thêm điểm sáng cho thị trường hôm nay là khối ngoại tiếp tục mua ròng 720 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 23,94 điểm (1,89%) lên 1.293,56 điểm 280 mã tăng, 168 mã giảm và 43 mã đứng giá.

Chốt phiên tại sàn Hà Nội, HNX-Index cũng tăng 6,63 điểm (2,05%) lên 330,02 điểm với 138 mã tăng, 83 mã giảm và 41 mã đứng giá. Mặc dù tăng mạnh nhưng thanh khoản thị trường giảm gần 9% so với phiên trước, tổng giá trị khớp lệnh đạt 17.732 tỷ đồng. 

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Hè rực rỡ cùng chương trình khuyến mại “Quà hơn cả đã, phiên hè Honda”

Sôi động cùng mùa hè rực rỡ và chuẩn bị đón chào năm học mới, từ ngày 1-7-2022 đến hết ngày 30-9-2022, Honda Việt Nam (HVN) triển khai chương trình khuyến mại (CTKM) Hè 2022 “Quà hơn cả đã, phiêu hè Honda” với nhiều quà tặng hấp dẫn nhằm tri ân đến khách hàng – những người tin tưởng và ủng hộ sản phẩm của HVN.

Địa ốc

Nông nghiệp

Nông sản Việt tăng tốc chiếm thị phần xuất khẩu

Nhiều doanh nghiệp cho biết, các thị trường gần như đã mở cửa xuất khẩu cho hàng nông sản Việt. Vấn đề còn lại là doanh nghiệp và nông dân phải bắt tay để tạo ra sản phẩm xanh và sạch, đáp ứng tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm mà các thị trường đặt ra.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />