Xuất hiện vùng áp thấp trên biển

SGGP
Chiều 26-9, Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương cho biết, thời tiết trên biển đang diễn biến xấu do ảnh hưởng của một dải hội tụ nhiệt đới có trục vắt ngang tọa độ khoảng 12 đến 15 độ vĩ Bắc (đi qua Trung bộ) nối với một vùng áp thấp đang hoạt động ở tọa độ khoảng 13-15 độ vĩ Bắc và 119-121 độ kinh Đông. 
Vùng biển phía Đông khu vực giữa biển Đông, khu vực Nam biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.

Thời tiết tại TPHCM, miền Đông Nam bộ, miền Tây Nam bộ trong ngày 27-9 đều được dự báo sẽ có mưa rào và dông, có nơi mưa vừa, mưa to từ trưa, chiều hoặc buổi tối. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trời nhiều mây, nắng gián đoạn. Nhiệt độ cao nhất 32-34°C.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Phát triển bền vững

Phòng cháy chữa cháy

Nguyên nhân gây cháy phổ biến ở TPHCM là do sự cố điện

Trong năm 2021, TPHCM đã xảy ra 374 vụ việc liên quan đến cháy, nổ và cứu nạn, cứu hộ khiến cho 26 người chết, 38 người bị thương. Nguyên nhân gây cháy phổ biến là do sự cố các hệ thống, thiết bị điện trong sinh hoạt, sản xuất.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.