Yên Bái: Tai nạn lao động làm 7 công nhân thiệt mạng

Đến chiều 22-4, cơ quan chức năng đã xác định sơ bộ nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng này. 

IMG_8551.jpeg
Hiện trường nơi xảy ra vụ tai nạn chiều 22-4 tại Yên Bình - Yên Bái. Ảnh: CACC

Thông tin từ UBND huyện Yên Bình (tỉnh Yên Bái), khoảng 13 giờ ngày 22-4, một vụ tai nạn lao động trong quá trình sửa chữa dây chuyền nghiền đá đã xảy ra tại nhà máy xi măng thuộc Công ty cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái. Lực lượng chức năng đã kịp thời có mặt tại hiện trường để đưa các nạn nhân đi cấp cứu và khám nghiệm hiện trường.

Thông tin sơ bộ, có 7 người bị tử vong gồm: Nông Văn T., Nông Văn Th., Mai Thiên H. (cùng trú tại xã Xuân Lai), Lê Mạnh C. (xã Yên Bình), Nguyễn Danh M., Phan Ngọc L. và Phạm Xuân Tr. (cùng trú ở xã Thịnh Hưng), thuộc huyện Yên Bình (Yên Bái). Ngoài ra, còn có 2 người bị thương được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái là: Nông Văn T. (xã Tân Nguyên) và Phạm Minh D. (xã Đại Đồng).

Cơ quan chức năng đã làm việc với nhà máy xi măng này để làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn. Hiện nay, nguyên nhân ban đầu được xác định là do sự cố động cơ điện của máy nghiền. Khi các công nhân chui vào trong lò quay để sửa chữa thì lò bất ngờ hoạt động khiến 7 công nhân tử vong.

Tin cùng chuyên mục