Bộ VH-TT-DL lên tiếng về việc có quá nhiều các cuộc thi sắc đẹp

SGGPO

Liên quan tới hàng loạt những vụ việc lùm xùm quanh các cuộc thi sắc đẹp trong thời gian qua, chiều 7-11, ông Nguyễn Thái Bình- Người phát ngôn của Bộ VH-TT-DL đã lên tiếng về vấn đề này.

PV: Theo quy định 1 năm chỉ có 2 cuộc thi hoa hậu cấp quốc gia, tuy nhiên, gần đây xuất hiện nhiều cuộc thi sắc đẹp có yếu tố nước ngoài. Liệu đây có phải là kẽ hở khiến một năm có nhiều hơn 2 cuộc thi hoa hậu. Có nhất thiết phải có nhiều các cuộc thi sắc đẹp như vậy trong năm với điều kiện kinh tế, xã hội trong nước hiện nay?

Ông NGUYỄN THÁI BÌNH: Theo Nghị định hiện hành thì đúng một năm chỉ được tổ chức hai cuộc thi hoa hậu trong nước, chúng ta chưa sửa đổi Nghị định vì thế vẫn phải thực hiện theo đúng những quy định này. Còn đối với việc lợi dụng yếu tố quốc tế để tổ chức các cuộc thi sắc đẹp mang danh là Hoa hậu, hiện nay, các văn bản quản lý chưa quy định. Tuy nhiên, qua thực tiễn vừa qua, Bộ VH-TT-DL sẽ tổng hợp, nghiên cứu và báo cáo các cấp có thẩm quyền trong thời gian tới để cần thiết sẽ có điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp với thực tế.

Liên quan tới cuộc thi Nữ hoàng Golf 2017- Golf Queen 2017 vừa được tổ chức tháng 9 vừa qua tại TP Hồ Chí Minh cũng đang bị “tố” là có nhiều sai phạm khi biến một cuộc thi thể thao thành một cuộc thi người mẫu - sắc đẹp. Hiện Bộ VH-TT-DL đã có báo cáo gì về việc này?

- Đây là cuộc thi do Sở VH-TT thành phố Hồ Chí Minh cấp phép và diễn ra trên địa bàn thành phố. Theo thông tin từ Cục NTBD, đơn vị này đã yêu cầu Sở VH-TT thành phố Hồ Chí Minh báo cáo cụ thể  về việc cấp phép cũng như tổ chức hoạt động này.

Cục NTBD đã có văn bản yêu cầu rõ thông tin phản ánh một số thông tin về thí sinh Lê Âu Ngân Anh đạt danh hiệu Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017 có nghi vẫn thẩm mỹ, đề nghị đơn vị tổ chức báo cáo chi tiết về những nội dung phản ánh nêu trên và cung cấp tài liệu về kiểm tra chỉ số nhân trắc học của thí sinh (được xác nhận của cơ quan y tế có thẩm quyền) cùng các hồ sơ, tài liệu khác có liên quan. Đồng thời Cục NTBD cũng đề nghị công ty này gửi báo cáo toàn diện về công tác tổ chức vòng Chung kết cuộc thi (các phần thi, hoạt động xã hội, việc chấm chọn trao giải thưởng) về Cục NTBD trước 3-11. Tại thời điểm này đã có báo cáo của ban tổ chức gửi về Cục NTBD chưa thưa ông?

- Theo báo cáo của Cục NTBD thì đơn vị này đã nhận được báo cáo của ban tổ chức. Hiện nay, lãnh đạo Cục NTBD và Thanh tra Bộ cũng đang làm việc cụ thể với đơn vị tổ chức liên quan tới những nội dung trên.

Vừa qua, có nhiều hình ảnh về thí sinh này trước thời điểm thi hoa hậu khác với thời điểm hiện tại. Liệu đó có được coi là căn cứ để thanh, kiểm tra về việc phẫu thuật thẩm mỹ?

* Hiện thanh tra và cơ quan chức năng của Bộ VH-TT-DL đang làm việc trực tiếp với ban tổ chức và xử lý nghiêm nếu phát hiện sai phạm. Sau khi có báo cáo chính thức chúng tôi sẽ thông tin tới báo chí.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người đẹp Ấn Độ đăng quang Hoa hậu Thế giới 2017.

Người đẹp Ấn Độ đăng quang Hoa hậu Thế giới 2017

Người đẹp đến từ Ấn Độ Manushi Chhillar đã xuất sắc vượt qua hơn 110 thí sinh đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới trở thành Hoa hậu Thế giới 2017. Á hậu 1 thuộc về Mexico, Á hậu 2 là đại diện nước Anh.
 

Điện ảnh

Âm nhạc

10 ca khúc nhận giải cuộc thi cổ động Đại hội Đoàn toàn quốc

Nhân dịp tổ chức Đại hội Đoàn Toàn quốc lần thứ XI (nhiệm kỳ 2017-2022), cuộc thi sáng tác ca khúc cổ động, tuyên truyền do Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn và báo Thanh Niên phát động vừa chọn lựa những tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải.

 

Sân khấu

Nghệ sĩ hát bội nỗ lực vượt khó

Ở thời điểm kịch nói lây lất, sàn diễn cải lương hẩm hiu, chợ chiều, thì sân khấu hát bội lại tích cực sáng đèn với hơn 140 suất diễn/năm. Hát bội duy trì được hoạt động biểu diễn thường xuyên chính là nhờ niềm đam mê mãnh liệt của các nghệ sĩ với nghề.

 

 

Sách và cuộc sống

2 cuốn sách, 1 hành trình của nhà báo Ngô Ngọc Ngũ Long

Nhà báo Ngô Ngọc Ngũ Long là một trong những cây bút thành danh từ Báo SGGP với các bài viết chân dung nhân vật, phê bình điện ảnh sâu sắc và đầy trách nhiệm. Từ sự nghiệp viết báo chuyên về điện ảnh, văn hóa, chị bước chân vào lĩnh vực phê bình điện ảnh, trở thành một trong những nhà phê bình điện ảnh chuyên nghiệp của TP. 

Sáng tác

Mái trường xưa

Hơn 40 năm 
Thuở xưa tóc xanh
Nay giờ tóc bạc.
Đi còn ngồi hát
Mà gốc me già níu áo em đi!