Kiểm điểm nhiều tập thể, cá nhân liên quan vụ thiếu úy công an sử dụng ma túy

SGGPO
Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau vừa có văn bản chỉ đạo kiểm điểm khiêm khắc trách nhiệm các tập thể, cá nhân thuộc Công an huyện Thới Bình vì liên đới trách nhiệm trong công tác quản lý để cán bộ, chiến sĩ vi phạm.

Tin liên quan

Ngoài ra, Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau cũng chỉ đạo cấp ủy, Ban Chỉ huy các Phòng PC04, PC06 kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan trong công tác chỉ đạo nắm tình hình, quản lý địa bàn, đối tượng ma túy để xảy ra các vi phạm tại bar Gossip và karaoke Gossip, nhưng không kịp thời phát hiện.

Trước đó, vào lúc 20 giờ 45 ngày 28-2, Công an TP Cà Mau tiến hành kiểm tra hành chính tại Công ty TNHH MTV cà phê Thiên Văn (Gossip Bar, phường 5, TP Cà Mau). Qua kiểm tra, thử test phát hiện 94 người dương tính với chất ma túy (trong đó, có một thiếu úy thuộc Đội Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp, Công an huyện Thới Bình).

Kiểm điểm nhiều tập thể, cá nhân liên quan vụ thiếu úy công an sử dụng ma túy ảnh 1 Công an TP Cà Mau kiểm tra hành chính Gossip Bar phát hiện 94 người dương tính với chất ma túy
Sau đó, ngày 19-3, Giám đốc Công an tỉnh ra quyết định xử lý kỷ luật Phan Dương Cảnh bằng hình thức tước danh hiệu Công an Nhân dân.

Tiếp đến, ngày 7-4, Công an TP Cà Mau tiến hành kiểm tra hành chính tại cơ sở karaoke Thiên Văn Gossip.

Qua kiểm tra, thử test, phát hiện 96 người thương tính với chất ma túy (trong đó có một nguyên cán bộ Đội Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an huyện Thới Bình). Người này đã xuất ngũ ngày 5-4.

Theo Công an tỉnh Cà Mau, qua 2 vụ việc trên cho thấy, tình hình tội phạm và vi phạm về ma túy ngày càng diễn biến phức tạp. Các đối tượng vào quán bar, karaoke không lành mạnh; đặc biệt, có một số ít cán bộ, chiến sĩ thiếu ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất, đạo đức lối sống, chạy theo lối sống thực dụng, làm ảnh hưởng đên uy tín của lực lượng công an trong tỉnh.

Để chủ động phòng ngừa cán bộ, chiến sĩ sai phạm, trong thời gian tới, Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau chỉ đạo Trưởng Công an các đơn vị, huyện, thành phố tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, siết chặt kỷ luật, kỷ cương có biện pháp quản lý chung cho cán bộ, chiến sĩ trong công tác, sinh hoạt, nơi cư trú.

Trong một diễn biến khác có liên quan, UBND tỉnh Cà Mau cũng đã có công văn chỉ đạo Công an tỉnh và UBND TP Cà Mau xử lý sai phạm xảy ra tại cơ sở bar Gossip và cơ sở karaoke Gosip; rà soát, chấn chỉnh, kiến nghị xử lý nghiêm cán bộ, công chức, viên chức sử dụng ma túy (nếu có).

Đồng thời, củng cố hồ sơ, thủ tục, làm rõ tính chất, mức độ, quy mô vi phạm của ông Trần Văn Đải, chủ 2 cơ sở trên. Đặc biệt, mở rộng điều tra, truy xét số người sử dụng má túy để tìm ra nguồn gốc, xử lý nghiêm theo quy định.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

DWS chiếm đoạt tài sản bằng hồ sơ giả, doanh nghiệp phá sản?

TAND Cấp cao tại TPHCM tuyên y án sơ thẩm với 3 nội dung chính, gồm: Không công nhận hợp đồng chuyển nhượng vốn giữa DWS và 2 pháp nhân Hàn Quốc là P&D và LVC; Hủy Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thay đổi lần 2 của VK Housing, trong đó có nội dung không công nhận phần góp vốn 80% của DWS; Giao HDTC tạm thời quản lý phần vốn của LVC và P&D trong thời gian chưa có người kế thừa.