Người bản địa Nhật Bản

SGGP
Lớn lên ở Nhật Bản, nhạc sĩ Oki Kano không bao giờ biết mình là một phần của tộc người bản địa được cho là đã không còn ở Nhật Bản do mẹ ông sau khi ly dị không kể với ông về người cha là một người thiểu số Ainu.

Người bản địa Nhật Bản

 Hôm 19-4, Nhật Bản đã lần đầu tiên thông qua dự luật chính thức công nhận người Ainu ở đảo Hokkaido là người bản địa của Nhật Bản. Dự luật cũng bao gồm các biện pháp để biến Nhật Bản trở thành một xã hội toàn diện hơn cho người Ainu, củng cố kinh tế địa phương và quảng bá văn hóa của họ. Chính phủ Nhật Bản cho rằng điều quan trọng là duy trì phẩm giá dân tộc và truyền lại văn hóa của họ để tạo ra một xã hội đa dạng.

 

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những sáng kiến chống bạo lực học đường

Bạo lực học đường đang là vấn nạn của nhiều nền giáo dục trên thế giới. Theo thống kê của Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF), khoảng 50% thanh thiếu niên trên thế giới, tức 150 triệu học sinh, thường xuyên phải đối mặt với tình trạng bạo lực học đường. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Quốc đảo Tuvalu đang chìm dần

Trong chuyến thăm quốc đảo Thái Bình Dương Tuvalu vào ngày 17-5, Tổng thư ký LHQ António Guterres cảnh báo, Tuvalu đang đối mặt với một mối đe dọa hiện hữu từ việc nước biển dâng cao.