Tiêm ngừa 21 người bị chó dại cắn trong một ngày tại TP Hà Tiên

SGGP
Khoảng 12 giờ 30 đến 17 giờ 30 ngày 23-2, từ khu vực khu phố 4, phường Đông Hồ dọc quốc lộ 80 đến phường Bình San, TP Hà Tiên xảy ra việc chó nghi mắc bệnh dại chạy rông cắn 24 người.

Ngày 1-3, ông Huỳnh Thanh Bình, Phó trưởng khoa Phòng, chống bệnh truyền nhiễm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kiên Giang, cho biết, liên quan đến nhiều người bị chó dại cắn trong một ngày ở TP Hà Tiên, đơn vị đã kết hợp với địa phương trực tiếp đến các hộ gia đình có người bị chó mắc bệnh dại cắn để nắm tình hình, theo dõi mũi tiêm ngừa vaccine phòng dại; vận động, tuyên truyền người bị chó mắc bệnh dại cắn phải tiêm ngừa vaccine đầy đủ.

Trước đó, khoảng 12 giờ 30 đến 17 giờ 30 ngày 23-2, từ khu vực khu phố 4, phường Đông Hồ dọc quốc lộ 80 đến phường Bình San, TP Hà Tiên xảy ra việc chó nghi mắc bệnh dại chạy rông cắn 24 người, trong đó có 2 người ngoài tỉnh và 1 người nước ngoài. 

Hiện có 21 người (trong đó có người nước ngoài) đã tiêm ngừa vaccine, 3 người còn lại chưa xác định được địa chỉ.

VĨNH THUẬN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM khám và tư vấn răng miệng miễn phí

Nhằm hưởng ứng Ngày Sức khỏe răng miệng thế giới (20-3) và tăng cường công tác tuyên truyền, chăm sóc sức khỏe răng miệng cho gia đình, sáng nay 20-3, Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM phối hợp với nhãn hàng kem đánh răng P/S tổ chức Tháng chào mừng với thông điệp "Hãy nói A: Hành động cho sức khỏe răng miệng".

Tư vấn dinh dưỡng

Khỏe để du xuân-Để du lịch trọn niềm vui

Sau một năm học tập chăm chỉ và làm việc vất vả, chúng ta ai cũng cần lắm một kỳ nghỉ Tết và những chuyến du xuân đúng nghĩa để giảm bớt căng thẳng, và giúp tinh thần sảng khoái hơn trong năm mới. Để tận hưởng kỳ nghỉ một cách trọn vẹn nhất, tinh thần và sức khỏe ổn định là điều không thể thiếu. Việc vui chơi và chế độ ăn uống trong những ngày xuân đầu năm là chìa khóa quan trọng, giúp duy trì tốt tình trạng sức khỏe về mặt thể chất lẫn tinh thần.

Thuốc

Cảnh giác với thực phẩm chức năng giảm cân bán trên thị trường

Theo ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, hiện nay trên thị trường sản phẩm thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân đang có những cơ sở sản xuất, kinh doanh lợi dụng tâm lý muốn giảm cân của người dân để tư vấn bán hàng, quảng cáo tâng bốc công dụng sản phẩm hoặc đưa chất cấm vào sản phẩm mà không hề công bố gây ảnh hưởng tới người tiêu dùng.