1 thí sinh đăng ký tới 50 nguyện vọng

SGGPO

Trong buổi thông tin với báo chí sáng nay (11-5), bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD-ĐT) cho biết, ở TP Hà Nội, có thí sinh đăng ký tới 50 nguyện vọng xét tuyển.

Theo thống kê trong thời gian đăng ký xét tuyển (từ ngày 1 đến 20-4) vừa qua, không có nhiều biến động so với những năm trước. Các tổ hợp truyền thống như: khối D1, A, A1, C, B là 5 tổ hợp được áp dụng từ thời “3 chung” đến nay. 5 tổ hợp này chiếm 90% nguyện vọng của thí sinh.

1 thí sinh đăng ký tới 50 nguyện vọng ảnh 1 Bà Nguyễn Thị Kim Phụng chia sẻ thông tin với báo chí

Với 9 môn thi, nếu như ghép 2 môn tổ hợp và 11 môn thi, mặt lý thuyết sẽ có trên 400 tổ hợp tuyển sinh. Trên thực tế, trong số đó có khoảng 133 tổ hợp có thí sinh đăng ký (chiếm khoảng 10%).

Theo bà Phụng, đa số các trường vẫn tuyển sinh trên cơ sở chất lượng dựa vào yêu cầu ngành nghề. Đa số thí sinh chọn các trường có chất lượng để đăng ký vào.

“Một số “tổ hợp lạ” như xét tuyển ngành Công nghệ Thông tin bằng tổ hợp có môn Ngữ văn của năm 2018 sau khi thực hiện không có hiệu quả đã không còn xuất hiện trong kỳ thi năm nay”, bà Phụng cho hay.

1 thí sinh đăng ký tới 50 nguyện vọng ảnh 2
 
1 thí sinh đăng ký tới 50 nguyện vọng ảnh 3
 
1 thí sinh đăng ký tới 50 nguyện vọng ảnh 4
 
1 thí sinh đăng ký tới 50 nguyện vọng ảnh 5

GIA KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Giáo dục hội nhập

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II: Thành công từ cơ chế tự chủ

Tỷ lệ tuyển sinh chính quy ổn định; nhiều nghề đã tiệm cận và đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế; cam kết việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp; thu nhập bình quân của cán bộ, giáo viên tăng 5%-10% mỗi năm… là những điểm nhấn Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II đạt được sau 5 năm tự chủ theo Quyết định 538/QĐ-TTg của Thủ tướng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục