1 tỷ đồng từ thiện Nghệ sĩ tri âm lần 2

(SGGP).- NSND Kim Cương và NSƯT Hữu Châu vừa công bố chương trình từ thiện Nghệ sĩ tri âm lần 2 với mục đích giúp đỡ các nghệ sĩ nghèo, công nhân hậu đài gặp nhiều khó khăn nhân dịp Tết Bính Thân 2016.

Tính đến thời điểm này, chương trình đã nhận được khoảng 1 tỷ đồng quyên góp từ các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, văn nghệ sĩ cùng các nhu yếu phẩm như: mì tôm, đường, bột ngọt... Theo kế hoạch, toàn bộ số tiền quyên góp được sẽ dành tặng cho 160 nghệ sĩ, công nhân hậu đài, chuyên viên sân khấu của 12 đơn vị đang gặp hoàn cảnh khó khăn như: Khu Dưỡng lão nghệ sĩ TPHCM, Ban Ái hữu nghệ sĩ TPHCM; các đoàn cải lương: Minh Tơ, Huỳnh Long, Kim Cương, Sài Gòn 1, 2, 3, Hương Mùa Thu, Phước Chung... mỗi phần quà gồm 4 triệu đồng và thực phẩm, quần áo. Bên cạnh đó, chương trình cũng trao 20 phần học bổng mang tên NSND Bảy Nam, mỗi phần trị giá 2 triệu đồng cho con em nghệ sĩ nghèo hiếu học.

Chương trình Nghệ sĩ tri âm lần 2 sẽ được tổ chức vào ngày 24-1 tại Nhà hát TPHCM.

VĂN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Sắp ra mắt Fast & Furious phần 9

Phần 9 của phim Fast & Furious dự kiến phát hành vào ngày 25-6, chậm gần một năm so với dự kiến lần đầu vào tháng 5-2020. 

Âm nhạc

Sân khấu

Những “ngọn lửa” xứ Dạ cổ hoài lang

Trong khi ở nhiều tỉnh thành và TPHCM, cải lương Nam bộ đang trầy trật để “sống”, thì Nhà hát Cao Văn Lầu vẫn định kỳ sáng đèn mỗi tuần, suốt từ năm 2018 đến nay. Đó là do sự tận tâm của những “ngọn lửa” đầy tâm huyết với nghề tại xứ Bạc Liêu. 

Sách và cuộc sống

Tọa đàm giới thiệu sách Những điểm mới trong các văn kiện Đại hội XIII của Đảng

Trong khuôn khổ Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8, chiều 19-4, tại Đường sách TPHCM đã diễn ra tọa đàm giới thiệu sách Những điểm mới trong các văn kiện Đại hội XIII của Đảng do NXB Chính trị Quốc gia Sự thật tổ chức. Chương trình còn giới thiệu đến độc giả một số tài liệu phục vụ học tập, triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Sáng tác

Ngày về bên mẹ…

Mẹ về ngõ vắng xôn xao
Sương chiều ướt cả tiếng rao lặng thầm

Mỹ thuật

Bức tranh “Chân dung cô Phương” của danh hoạ Mai Trung Thứ được gõ búa hơn 3 triệu USD

Trong phiên đấu giá mùa xuân mang tên “Morden Art Evening and Day Sales” của Hãng đấu giá Sotheby's (Hồng Công) diễn ra vào lúc 18 giờ 30 ngày 18-4, bức tranh “Portrait of Mademoiselle Phuong” (“Chân dung cô Phương”) của danh họa Mai Trung Thứ được gõ búa với giá 24.375.000 HKD, tương đương hơn 3,1 triệu USD (hơn 72,3 tỷ VND).