10 tỷ đồng học bổng cho sinh viên

Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TPHCM) vừa tổ chức lễ khai giảng đón hơn 4.000 tân sinh viên. Nguyên Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan và hiệu trưởng nhà trường đã dành thời gian chia sẻ với tân sinh viên về những bài học làm người, không ngừng phấn đấu và lan tỏa những giá trị văn hóa tốt đẹp để đóng góp cho xã hội và quê hương đất nước. 

Tại lễ khai giảng, Quỹ Phát triển ĐH Quốc gia TPHCM trao 2 suất học bổng trị giá 30 triệu đồng/suất cho sinh viên Văn Kim Cúc  (thủ khoa theo phương thức thi tốt nghiệp THPT) và sinh viên Đinh Hữu Nghiêm (thủ khoa theo phương thức thi đánh giá năng lực). Sinh viên Nguyễn Võ Hương Mỹ (đồng thủ khoa theo phương thức thi tốt nghiệp THPT) cũng được trường trao suất học bổng 30 triệu đồng. Ngoài ra, 3 thủ khoa này còn được nhận 3 suất học bổng với tổng trị giá 300 triệu đồng (tương đương mức học phí toàn khóa học) từ Quỹ Khuyến học - Khuyến tài của trường. 

Dịp này, Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Phúc Khang cùng Tập đoàn CT Group tặng nhà trường hơn 10 tỷ đồng học bổng dành cho sinh viên trong giai đoạn 2022-2027.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.