1.000 trẻ em mồ côi, cơ nhỡ vui tết với “Tổ ấm mùa xuân – 2014”

(SGGP). – Ngày 25 – 1, tại Công viên Tao Đàn (quận 1, TPHCM), Trung tâm công tác xã hội thanh niên TPHCM (trực thuộc Thành Đoàn TPHCM) tổ chức chương trình “Tổ ấm mùa xuân”. Đây là hoạt động nhằm giúp các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em ở các mái ấm nhà mở, trẻ lang thang cơ nhỡ ở thành phố có thêm điều kiện để vui xuân đón tết.

Đồng chí Nguyễn Văn Rảnh, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM; Lê Quốc Phong, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, cùng nhiều lãnh đạo sở ngành của TPHCM đã đến dự. Ngay từ sáng sớm, hơn 1.000 trẻ em nghèo, cơ nhỡ đã tề tựu ở sân khấu trong Công viên Tao Đàn để được Ban tổ chức phát quà, tặng bao lì xì… Ngoài ra, về dự chương trình “Tổ ấm mùa xuân”, các em còn được xem các chương trình văn nghệ, tham gia nhiều trò chơi dân gian…

Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lì xì cho trẻ em mồ côi.


* Sáng 25 – 1, tại Khu công nghệ cao (quận 9) đã diễn ra lễ tiễn các công nhân ở TPHCM về quê ở các tỉnh miền Trung vui tết. Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Tấm vé nghĩa tình” do Liên đoàn Lao độngTPHCM vận động tổ chức nhằm giúp công nhân có hoàn cảnh khó khăn, công nhân xa nhà nhiều năm, không có điều kiện về quê được về sum họp bên gia đình trong dịp tết.

Từ sáng sớm, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Hứa Ngọc Thuận cũng đã có mặt tại để tiễn 1.256 công nhân đầu tiên nhận vé xe lên 30 chiếc xe 50 chỗ về quê ở miền Trung. Chương trình sẽ diễn ra đến hết ngày 27 – 1. 

TUẤN VŨ 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Hỗ trợ thiệt tình

- Theo dự kiến, các ngân hàng sắp tới sẽ bơm 100 ngàn tỷ đồng lãi suất thấp để cho người dân và doanh nghiệp vay. Mà để bù lãi suất, ngân hàng sẽ giảm lợi nhuận đi. Nếu làm được vậy, đồng vốn rẻ sẽ rút ngắn hành trình phục hồi của đời sống và làm ăn.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn