1.000 trẻ em mồ côi, cơ nhỡ vui tết với “Tổ ấm mùa xuân – 2014”

(SGGP). – Ngày 25 – 1, tại Công viên Tao Đàn (quận 1, TPHCM), Trung tâm công tác xã hội thanh niên TPHCM (trực thuộc Thành Đoàn TPHCM) tổ chức chương trình “Tổ ấm mùa xuân”. Đây là hoạt động nhằm giúp các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em ở các mái ấm nhà mở, trẻ lang thang cơ nhỡ ở thành phố có thêm điều kiện để vui xuân đón tết.

Đồng chí Nguyễn Văn Rảnh, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM; Lê Quốc Phong, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, cùng nhiều lãnh đạo sở ngành của TPHCM đã đến dự. Ngay từ sáng sớm, hơn 1.000 trẻ em nghèo, cơ nhỡ đã tề tựu ở sân khấu trong Công viên Tao Đàn để được Ban tổ chức phát quà, tặng bao lì xì… Ngoài ra, về dự chương trình “Tổ ấm mùa xuân”, các em còn được xem các chương trình văn nghệ, tham gia nhiều trò chơi dân gian…

Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lì xì cho trẻ em mồ côi.


* Sáng 25 – 1, tại Khu công nghệ cao (quận 9) đã diễn ra lễ tiễn các công nhân ở TPHCM về quê ở các tỉnh miền Trung vui tết. Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Tấm vé nghĩa tình” do Liên đoàn Lao độngTPHCM vận động tổ chức nhằm giúp công nhân có hoàn cảnh khó khăn, công nhân xa nhà nhiều năm, không có điều kiện về quê được về sum họp bên gia đình trong dịp tết.

Từ sáng sớm, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Hứa Ngọc Thuận cũng đã có mặt tại để tiễn 1.256 công nhân đầu tiên nhận vé xe lên 30 chiếc xe 50 chỗ về quê ở miền Trung. Chương trình sẽ diễn ra đến hết ngày 27 – 1. 

TUẤN VŨ 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lại sáng đèn

- Riêng khu vực TPHCM, từ nay đến Tết Nguyên đán, các doanh nghiệp cần tuyển dụng hơn 42.000 lao động. Những tỉnh bên cạnh có nhiều khu công nghiệp như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu… cũng đang “nóng máy” để tăng tuyển dụng. Lương bổng công nhân cỡ chục triệu cũng không hiếm, nhưng không chắc là các nhà máy sẽ kiếm đủ người làm.

Giao thông - Đô thị

91.000 tỷ đồng đầu tư 2 tuyến đường sắt phía Nam

Tỉnh Đồng Nai vừa có công văn trình Thủ tướng Chính phủ đề xuất giao cho địa phương này làm cơ quan nhà nước có thẩm quyền triển khai thực hiện Dự án đường sắt nhẹ Thủ Thiêm - Cảng hàng không quốc tế Long Thành. 

Quy hoạch

Tập trung nguồn lực thực hiện dứt điểm các quy hoạch

Trao đổi với PV Báo SGGP, TS Võ Kim Cương, nguyên Phó Kiến trúc sư trưởng TPHCM, nhận xét: Nhìn chung, quản lý phát triển TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, hàng loạt khu đô thị mới hình thành, chỉnh trang đô thị hiện đại. 

Tin buồn

Tin buồn

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: