10g sáng nay, cử hành trọng thể lễ viếng nhà văn Sơn Nam

Đông đảo thân hữu, văn nghệ sĩ đến viếng nhà văn Sơn Nam

(SGGP 12G).- 9g30 sáng nay, 14-8, đông đảo các nhà văn nghệ sĩ, bạn bè, đại diện các hội văn học nghệ thuật đã có mặt tại Nhà tang lễ Thành phố để thắp nén nhang chia tay vĩnh viễn nhà văn Sơn Nam. Đúng 10g, tang lễ được cử hành trọng thể. Các nhà văn đồng nghiệp, bạn bè của nhà văn Sơn Nam đã ghi lại nhiều lời chia buồn với nhà văn.

11g, đoàn lãnh đạo TPHCM có ông Lê Thanh Hải, Bí thư Thành ủy TPHCM; ông Nguyễn Văn Đua, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; bà Phạm Phương Thảo, Chủ tịch HĐND TPHCM; bà Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND TPHCM... đến viếng nhà văn Sơn Nam.

Tường Vy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Phim cổ tích "Gái khôn được chồng" lên sóng

Nằm trong series Cổ tích Việt Nam, Gái khôn được chồng mang đến câu chuyện tình yêu không "môn đăng hộ đối” nhưng trải qua chia ly, hạnh phúc đích thực cuối cùng cũng mỉm cười.


Âm nhạc

Đạo nhạc - ranh giới mong manh

MV Chúng ta của hiện tại của Sơn Tùng M-TP vừa trở thành tâm điểm khi biến mất khỏi YouTube, cùng nghi vấn vi phạm bản quyền. Từ câu chuyện này, có thể thấy ranh giới giữa sáng tạo và tham khảo, vay mượn trong âm nhạc khá mong manh.

Sân khấu

Sân khấu không sáng đèn

Tết của các nghệ sĩ, diễn viên sân khấu kịch là một mùa làm ăn sôi nổi, mang ý nghĩa khởi động cho một năm mới nhiều may mắn. Mùa tết với nghệ sĩ, đúng nghĩa là nghệ sĩ “ăn dầm nằm dề” cùng sân khấu, sàn diễn nào cũng rộn ràng 2-3 suất/ngày.

Sách và cuộc sống

Khám phá Cuba từ “Người tình Havana”

Được biết đến với 2 cuốn du ký Quá trẻ để chết: Hành trình nước Mỹ (2015) và Chân đi không mỏi: Hành trình Đông Nam Á (2016); mới đây, cây bút Travel Blogger Đinh Hằng vừa ra mắt cuốn sách thứ ba - Người tình Havana (Lambooks và NXB Hội Nhà văn). 

Sáng tác

Thân tằm

Như con tằm vắt kiệt thân tơ
“Người phán xử”
Đã đi về miền “sinh tử”
Bỏ lại bao ước mơ đang dang dở
Những phút bùng cháy cuộc đời
Để thoát xác hóa thân

Mỹ thuật