10g sáng nay, cử hành trọng thể lễ viếng nhà văn Sơn Nam

Đông đảo thân hữu, văn nghệ sĩ đến viếng nhà văn Sơn Nam

(SGGP 12G).- 9g30 sáng nay, 14-8, đông đảo các nhà văn nghệ sĩ, bạn bè, đại diện các hội văn học nghệ thuật đã có mặt tại Nhà tang lễ Thành phố để thắp nén nhang chia tay vĩnh viễn nhà văn Sơn Nam. Đúng 10g, tang lễ được cử hành trọng thể. Các nhà văn đồng nghiệp, bạn bè của nhà văn Sơn Nam đã ghi lại nhiều lời chia buồn với nhà văn.

11g, đoàn lãnh đạo TPHCM có ông Lê Thanh Hải, Bí thư Thành ủy TPHCM; ông Nguyễn Văn Đua, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; bà Phạm Phương Thảo, Chủ tịch HĐND TPHCM; bà Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND TPHCM... đến viếng nhà văn Sơn Nam.

Tường Vy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều chương trình nghệ thuật đặc biệt

Nhiều chương trình nghệ thuật đặc biệt

Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, tại TPHCM, các hoạt động thông tin, triển lãm, văn hóa - văn nghệ sẽ diễn ra từ ngày 25-1 đến ngày 3-2 phía trước Nhà hát thành phố (quận 1, TPHCM).

Phim

Xin chào hạnh phúc

Lên sóng lúc 20 giờ từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên kênh VTV3, series Xin chào hạnh phúc (Vietcomfilm sản xuất) gồm những phim ngắn có nội dung gần gũi hàm chứa những bài học sâu sắc.

Âm nhạc

Sân khấu

Tìm “giờ vàng” cho sân khấu truyền hình

Nhiều năm qua, sân khấu truyền hình gần như hoạt động trong lặng lẽ, nguyên nhân phần lớn là vì giờ phát sóng thường rơi vào thời điểm khán giả đang đi làm, đi học, hoặc đang ngủ. Sự chiếm sóng ngày càng dày đặc của các chương trình giải trí hiện đại khiến số lượng người yêu thích sân khấu truyền hình giảm đi và mất dần.

Sách và cuộc sống

Tặng sách gì ngày tết?

Với mong muốn giúp bạn đọc có thêm một món quà tri thức để trao gửi ngày đầu năm, vài năm trở lại đây, một số nhà xuất bản và công ty sách đã đầu tư không chỉ về nội dung mà cả phần hình thức, nhằm phục vụ nhu cầu mua sách làm quà tặng tết đang dần hình thành trong cộng đồng. 

Sáng tác

Giọng quê

Giữa thành phố gần 10 triệu dân, tôi lại gặp được nhiều đồng hương qua giọng nói chân chất, mộc mạc, bao nhiêu thương nhớ bỗng chốc hiện về. Thương người và thương quê!

Mỹ thuật