Đồng lõa với các băng đảng "xã hội đen"

11 điều tra viên liên bang Mexico bị truy tố

Ngày 1-12, Văn phòng Tổng chưởng lý Mexico đã ra lệnh truy tố và cáo buộc 11 nhân viên điều tra liên bang đã tham gia bắt cóc 4 kẻ "đâm thuê chém mướn" và giúp các băng đảng xã hội đen thanh trừng người của nhau.

Theo ông Jose Luis Santiago Vasconcelos, thẩm phán chống ma túy hàng đầu của Mexico, các nhân viên trên còn bị buộc tội buôn lậu ma túy, phạm tội ác có tổ chức và tàng trữ trái phép vũ khí.
 

Cảnh sát Mexico

Cùng ngày, một số báo ở Mexico đã công bố trên website của họ những trích đoạn từ một một đĩa DVD, trong đó ghi lại hình ảnh 4 người đàn ông nói trên bị đánh đập dã man, ngồi run rẩy trước một đống rác và buộc phải kể chi tiết là họ đã bắt cóc, tra tấn và giết hại kẻ thù của mình (trong đó có một phóng viên đài phát thanh) như thế nào.

Một trong số 4 người này sau đó đã bị bắn vào đầu, 3 người còn lại cũng mất tích và được cho là đã bị giết. Các nạn nhân tự nhận là thành viên của một băng đảng "đâm thuê chém mướn" ở Mexico, làm việc cho tập đoàn Zetas ở vùng Vịnh.

Hai trong số 4 người này khai được tuyển dụng làm đặc tình cho cơ quan điều tra liên bang. Sau đó, các thẩm phán liên bang cũng xác định hai người này là cựu quân nhân.
 
Đĩa DVD trên được gửi tới tờ "Mặt trời Kitsap" qua bưu điện, sau đó báo này đã gửi bản sao cho tờ "Tin tức Dallas buổi sáng" và có thể các cơ quan hành pháp của Mỹ cũng đã nhận được bản sao của đĩa này.

Nhà chức trách Mexico nhận định đây có thể là sự khởi đầu của một làn sóng bạo lực mới trong giới buôn lậu ở Mexico và đang tiếp tục điều tra vụ việc.

L.D (TTXVN & Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Sơn tặng các bác sĩ, đội ngũ y tế ở Warsaw những bữa ăn miễn phí

Ẩm thực Việt chinh phục Ba Lan

Nằm ở trung tâm thủ đô Warsaw, Ba Lan, nhà hàng Pho Lovers đã tạo dấu ấn với giới sành ăn tìm kiếm các món ngon của Việt Nam và châu Á.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây