12 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Thủ đô

SGGPO

Thời gian qua, Công an Hà Nội đã phát hiện 6 vụ, xử lý 12 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Thủ đô; xử lý hình sự 2 vụ tổ chức cho người nhập cảnh trái phép; tăng cường kiểm tra xử lý 642 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, xử phạt hơn 130 triệu đồng. 

Chiều 31-8, dưới sự chủ trì của Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn và Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội đã họp trực tuyến với các quận huyện để tiếp tục triển khai các biện pháp không để dịch bệnh lây lan.

Tại cuộc họp, Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, thời gian qua, Công an Hà Nội đã phát hiện 6 vụ, xử lý 12 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Thủ đô; xử lý hình sự 2 vụ tổ chức cho người nhập cảnh trái phép; tăng cường kiểm tra xử lý 642 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, xử phạt hơn 130 triệu đồng. Cùng với đó, Công an Hà Nội đã phát hiện, xử lý 2 quán karaoke lén lút hoạt động, không đảm bảo phòng chống dịch.

12 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Thủ đô ảnh 1 Ông Đào Đức Toàn, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp về phòng chống dịch Covid-19 chiều 31-8

Trước thông tin trên, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn đã thẳng thắn chỉ ra những tồn tại trong công tác phòng chống dịch bệnh, nhất là việc thực hiện giãn cách ở các cửa hàng mặt phố đã được thực hiện tương đối tốt, nhưng ở các góc khuất, ngõ nhõ vẫn chưa thực hiện nghiêm. Do đó, nguy cơ tiềm ẩn dịch trong cộng đồng vẫn cao nên có thể tái bùng phát dịch bất cứ lúc nào.

Quán triệt tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ ngày 29-8 vừa qua, Phó Bí thư Đào Đức Toàn đề nghị, tiếp tục kiên trì thực hiện tốt chỉ đạo của Trung ương, trong đó nêu cao vai trò cấp ủy. Tập trung phòng chống dịch, đồng thời tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế; đáp ứng được hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như hoạt động xã hội trong trạng thái bình thường mới.

Kết luận phiên họp, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý biểu dương các quận huyện đã vào cuộc quyết liệt trong công tác khoanh vùng, dập dịch; chuẩn bị tốt cho lễ khai giảng.

“Chúng ta đã hoàn thành việc xét nghiệm người về từ Đà Nẵng, có thể yên tâm về nguy cơ này” - ông Ngô Văn Quý cho biết, đồng thời chỉ rõ 4 hạn chế, tồn tại trong việc phòng chống dịch là việc chấp hành đeo khẩu trang của người dân; vẫn còn quán karaoke hoạt động lén lút; giãn cách ở các cửa hàng có nơi, có chỗ vẫn chưa thực hiện tốt.

“Qua kiểm tra, có 8/78 bệnh viện an toàn ở mức thấp là con số cao. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch TP Hà Nội không hài lòng về việc này. Cần khắc phục ngay trong thời gian sớm nhất. Đảm bảo 100% các bệnh viện phải an toàn” - ông Ngô Văn Quý nhắc nhở.

Đồng thời, ông Ngô Văn Quý yêu cầu đẩy mạnh tuyên truyền người dân tiếp tục thực hiện tốt việc đeo khẩu trang, không tụ tập đông người; kiểm tra xử lý nghiêm các quán karaoke hoạt động lén lút; kiểm tra, xử lý, phấn đấu 100% các bệnh viện, cơ sở y tế phải ở mức an toàn.

Liên quan đến chỉ đạo mới của Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức cách ly thu phí với người nhập cảnh, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu các đơn vị phải xây dựng phương án, rõ trách nhiệm từng khâu để sớm trình TP Hà Nội xem xét, chỉ đạo.

KHÁNH NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Những chiến dịch lan tỏa nụ cười 1998-2022

Nhãn hàng P/S đã hợp tác với Hội Răng hàm mặt Việt Nam giáo dục, chăm sóc răng miệng cho học sinh tiểu học và mầm non cả nước từ năm 1998 đến nay. Chương trình được triển khai với hơn 40 thành viên y sĩ, nha sĩ, các tuyên truyền viên và hơn 20 xe nha.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Lưu ý sử dụng cây thuốc Vòi tím

Thời gian qua, nhiều người đã tìm kiếm cây thuốc Vòi (thuốc Dòi, thuốc Giòi, Bọ Mắm) để hỗ trợ điều trị Covid-19 và phơi khô để sử dụng dần. Đây là thảo dược quý đã được sử dụng trên toàn thế giới, dùng chữa nhiều loại bệnh như cúm, lao… 
" />