12 tỉnh cùng tham dự Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông lần thứ III

SGGPO

Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông lần thứ III tại tỉnh Lai Châu năm 2021 với chủ đề “Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Mông - Bình đẳng, đoàn kết, hội nhập và phát triển” do Bộ VH-TT-DL phối hợp với UBND tỉnh Lai Châu tổ chức sẽ có sự tham dự của 12 tỉnh.

Chia sẻ tại buổi họp báo ngày 16-12, tại Hà Nội, lãnh đạo tỉnh Lai Châu cho biết, ngày hội diễn ra từ 24 đến 26-12 tại TP Lai Châu, tỉnh Lai Châu với sự tham gia của các nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên, vận động viên, quần chúng đồng bào dân tộc Mông của 12 tỉnh là Lào Cai, Hà Giang, Bắc Kạn, Đắk Lắk…

12 tỉnh cùng tham dự Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông lần thứ III ảnh 1 Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông lần thứ III tại tỉnh Lai Châu năm 2021 sẽ diễn ra trong 3 ngày với nhiều hoạt động mang đậm bản sắc văn dân tộc
Ngày hội tập chung chủ yếu tại TP Lai châu với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch do các nghệ nhân, diễn viên, vận động viên… là người dân tộc Mông thực hiện.
Trong suốt 3 ngày hội sẽ diễn ra nhiều hoạt động mang tính cộng đồng, đề cao vai trò chủ thể văn hóa, giao lưu văn hóa, đảm bảo yếu tố bảo tồn, tôn vinh và phát huy giá trị văn hóa truyền thống gắn với các yếu tố tiến bộ của thời đại, góp phần tạo dựng một sân chơi văn hóa, thể thao, du lịch… bổ ích của cộng đồng dân tộc Mông.
Tại ngày hội sẽ diễn ra các hoạt động như trưng bày quảng bá sản phẩm văn hóa, du lịch; thi giã bánh giầy, thi đấu đẩy gậy, trải nghiệm sản phẩm du lịch huyện Tam Đường, festival dù lượn, liên hoan nghệ thuật quần chúng và trình diễn trang phục dân tộc…

Đặc biệt, trong khuôn khổ ngày hội, nhiều không gian văn hóa đặc trưng của đồng bào dân tộc Mông được tái hiện như không gian văn hóa của lễ hội Gầu tào, lễ hội cúng thần nước của người Mông… 

Ban tổ chức cho biết, dự kiến hơn 3.000 người tham gia các hoạt động của ngày hội. Địa phương cũng đã lên các phương án đặc biệt xử lý tình huống có những trường hợp bất thường về sức khỏe, dịch bệnh.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Ngoài kia

Đã tròn 1 năm lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh do đại dịch Covid-19 được tổ chức. Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc 2 bài thơ của nhà thơ Phan Ngọc Thường Đoan.

Mỹ thuật

Cuộc thi ảnh Cà phê Việt Nam: Hành trình kiến tạo di sản văn hoá thế giới

Hưởng ứng Lễ hội Cà phê lần thứ 8 năm 2023, Ban tổ chức Lễ hội Cà phê tỉnh Đắk Lắk, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Đắk Lắk và Tập đoàn Trung Nguyên Legend phát động cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật “Cà phê Việt Nam – Hành trình kiến tạo di sản văn hoá thế giới” từ 23-11-2022 đến 21-2-2023.