140 gian hàng tham gia Liên hoan ẩm thực quốc tế lần thứ 7

Sáng 8-12, tại Khu Ngoại giao đoàn, TP Hà Nội, Cục Phục vụ ngoại giao đoàn (Bộ Ngoại giao) tổ chức Liên hoan ẩm thực quốc tế lần thứ 7, năm 2019.

Tham gia có 140 gian hàng của các cơ quan ngoại giao trong nước, cơ quan đại sứ quán, các trung tâm văn hóa nước ngoài và các đơn vị, tổ chức ngoại giao tại Hà Nội, TPHCM và sở ngoại vụ các địa phương trong cả nước.

Liên hoan đem đến cho thực khách nhiều món ăn ngon, mang đậm văn hóa ẩm thực các nước trên thế giới và đặc sản của các vùng miền, các quốc gia, vùng lãnh thổ. Các cá nhân, tổ chức tham gia liên hoan đã có nhiều đóng góp cho hoạt động thiện nguyện, với số tiền thu được khoảng hơn 700 triệu đồng. Trong đó có nhóm thiện nguyện của bà Mai Thị Hạnh, phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các cá nhân, doanh nghiệp TPHCM đóng góp là hơn 150 triệu đồng.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga cho biết, là năm thứ 7 Liên hoan ẩm thực quốc tế được tổ chức với sự tham gia tích cực của các cơ quan ngoại giao đoàn, các đại sứ quán tại Hà Nội và các tổ chức ngoại giao, sở ngoại vụ các tỉnh thành trong cả nước vào Quỹ từ thiện quốc tế. Tại Liên hoan ẩm thực lần thứ 6, năm 2018, Ban tổ chức dành toàn bộ số tiền 700 triệu đồng thu được tại liên hoan cho chương trình chăm lo cho các em ở vùng thiên tai có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em tàn tật, phụ nữ nghèo vùng sâu, vùng xa. Qua đó, tăng cường mối quan hệ hợp tác, hiểu biết, tương trợ lẫn nhau giữa các nước, các vùng miền và các địa phương trong cả nước.

>>> Một số hình ảnh tại Liên hoan:
140 gian hàng tham gia Liên hoan ẩm thực quốc tế lần thứ 7  ảnh 1

Bà Mai Thị Hạnh, phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các cá nhân, doanh nghiệp TPHCM trao tặng 150 triệu đồng cho các hoạt động thiện nguyện

140 gian hàng tham gia Liên hoan ẩm thực quốc tế lần thứ 7  ảnh 2

Trao tặng xe lăn cho các em khuyết tật

140 gian hàng tham gia Liên hoan ẩm thực quốc tế lần thứ 7  ảnh 3

Gian hàng bánh khọt và ẩm thực Nam bộ của Công ty TNHH MTV  Dịch vụ cơ quan nước ngoài TPHCM (Fosco) tại liên hoan

140 gian hàng tham gia Liên hoan ẩm thực quốc tế lần thứ 7  ảnh 4

Gian hàng các món ăn Thái Lan

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Du lịch Tu Mơ Rông chờ “đại bàng” đánh thức

Du lịch Tu Mơ Rông chờ “đại bàng” đánh thức

Dù chưa có tên trong bản đồ du lịch Tây Nguyên nhưng Tu Mơ Rông lại sở hữu nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp mê hồn, đủ sức làm du khách mê mệt. Đó là những con thác hùng vĩ với nhiều vệ tinh bao quanh như quần thể rừng nguyên sinh, những cánh đồng cỏ miên man, đồi săn mây ngút ngàn và hệ thống ruộng bậc thang uốn lượn. Nơi đây cũng sở hữu vườn Sâm Ngọc linh lớn nhất thế giới, trở thành sản phẩm du lịch không nơi nào có được.

Thị trường

Kiến nghị giá bán xăng dầu nên do cung cầu quyết định

Trong hai phương án của Bộ Công thương, VCCI ủng hộ phương án thứ hai là để doanh nghiệp tự xác định và công bố giá bán lẻ, thực hiện kê khai giá khi thay đổi giá và báo cáo về Bộ Công thương, Bộ Tài chính để giám sát. Khi giá bán do cung cầu quyết định sẽ phụ thuộc vào mức độ cạnh tranh của thị trường. Việc này sẽ tuân theo quy định của Luật Giá và hạn chế sự can thiệp của Nhà nước nếu không cần thiết.

Đầu tư

Nhiều doanh nghiệp lớn xin đầu tư vào Khánh Hòa

Thông qua tiếp xúc các nhà đầu tư, Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong nắm bắt nhu cầu của các nhà đầu tư để nghiên cứu trong quá trình lập quy hoạch phân khu các khu chức năng tại đây và các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Thông tin kinh tế

Vietjet chào đón những hành khách đầu tiên từ thành phố Almaty (Kazakhstan) đến vùng biển xinh đẹp tại Nha Trang

Lợi nhuận công ty mẹ đạt hơn 900 tỷ đồng, Vietjet đi đầu mở mạng bay quốc tế, thúc đẩy du lịch, đầu tư

Trong năm 2022, Vietjet vận chuyển 20,5 triệu lượt khách trên 116.000 chuyến bay, vận tải hành khách nội địa tăng trưởng 20% so với 2019. Số lượt khách nội địa trong quý 4-2022 tăng hơn 7 lần so với cùng kỳ năm 2021, cao hơn giai đoạn trước dịch Covid-19, trong đó hành khách nội địa tăng 24%.
VietinBank tiếp tục có sự tăng trưởng tích cực trong hoạt động kinh doanh

VietinBank: Chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, chuyển dịch kênh số

Theo Báo cáo tài chính quý IV/2022 của VietinBank, lãi thuần từ hoạt động dịch vụ năm 2022 tăng 22,8% so với năm trước. Kết quả đạt được do Ngân hàng đã tích cực triển khai các giải pháp đồng bộ thúc đẩy công tác bán đi đôi với nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng đa dạng, toàn diện các nhu cầu dịch vụ tài chính của khách hàng…
Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.