17 năm tù đối với 2 đối tượng tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép

SGGPO
Ngày 26-3, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử đối với 2 bị cáo Cao Nguyễn Hồng Loan (32 tuổi, trú tỉnh Quảng Bình) và Wu Yong Can (31 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) về tội “Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép”.

Tin liên quan

Theo nội dung cáo trạng, ngày 20-11-2019, Cao Nguyễn Hồng Loan nhờ một người đứng tên ký hợp đồng thuê khách sạn East Sea tại 55-57 đường Loseby (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) với Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Trang Hiếu.

17 năm tù đối với 2 đối tượng tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép ảnh 1 Đối tượng Nguyễn Cao Hồng Loan và Wu Yong Can tại tòa
Đồng thời, Loan mở nhà hàng Hạ Môn tại khách sạn để hoạt động kinh doanh ăn uống; mở 1 tiệm massage tên Mộng Spa tại số 2 Dương Tự Minh (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) và thuê chị Thái Thị Ngọc Ánh làm quản lý.

Trong thời gian từ ngày 29-6-2020 đến ngày 17-7-2020, Loan đã cùng với Wu Yong Can tổ chức cho 19 người Trung Quốc và riêng Loan tự tổ chức cho 8 người Trung Quốc khác đến ở trái phép tại khách sạn của mình, thu lợi bất chính với tổng số tiền 92,9 triệu đồng.

17 năm tù đối với 2 đối tượng tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép ảnh 2 Khách sạn East Sea, nơi 27 người Trung Quốc lưu trú trái phép
Sau khi xem xét, TAND TP Đà Nẵng tuyên phạt Cao Nguyễn Hồng Loan 8 năm 6 tháng tù và Wu Yong Can 8 năm 6 tháng tù về tội “Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép”.

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Ông Nguyễn Đức Chung được giảm 3 năm tù giam

Chiều 22-6, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội tuyên án phúc thẩm vụ án "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" đối với kháng cáo kêu oan của ông Nguyễn Đức Chung (cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội) và kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt với bị cáo Nguyễn Trường Giang (cựu Giám đốc Công ty Arktic). 
" />