17 năm tù đối với 2 đối tượng tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép

SGGPO
Ngày 26-3, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử đối với 2 bị cáo Cao Nguyễn Hồng Loan (32 tuổi, trú tỉnh Quảng Bình) và Wu Yong Can (31 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) về tội “Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép”.

Tin liên quan

Theo nội dung cáo trạng, ngày 20-11-2019, Cao Nguyễn Hồng Loan nhờ một người đứng tên ký hợp đồng thuê khách sạn East Sea tại 55-57 đường Loseby (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) với Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Trang Hiếu.

17 năm tù đối với 2 đối tượng tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép ảnh 1 Đối tượng Nguyễn Cao Hồng Loan và Wu Yong Can tại tòa
Đồng thời, Loan mở nhà hàng Hạ Môn tại khách sạn để hoạt động kinh doanh ăn uống; mở 1 tiệm massage tên Mộng Spa tại số 2 Dương Tự Minh (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) và thuê chị Thái Thị Ngọc Ánh làm quản lý.

Trong thời gian từ ngày 29-6-2020 đến ngày 17-7-2020, Loan đã cùng với Wu Yong Can tổ chức cho 19 người Trung Quốc và riêng Loan tự tổ chức cho 8 người Trung Quốc khác đến ở trái phép tại khách sạn của mình, thu lợi bất chính với tổng số tiền 92,9 triệu đồng.

17 năm tù đối với 2 đối tượng tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép ảnh 2 Khách sạn East Sea, nơi 27 người Trung Quốc lưu trú trái phép
Sau khi xem xét, TAND TP Đà Nẵng tuyên phạt Cao Nguyễn Hồng Loan 8 năm 6 tháng tù và Wu Yong Can 8 năm 6 tháng tù về tội “Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép”.

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Cựu Chủ tịch HĐTV VEAM Trần Ngọc Hà lĩnh 11 năm tù, buộc bồi thường 52 tỷ đồng

Sau 7 ngày xét xử và nghị án, chiều 24-5, Tòa án nhân dân TP Hà Nội tuyên án đối với 17 bị cáo trong vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM).