17,9 triệu hộ gia đình ở Mỹ thiếu ăn

(SGGPO).- Hãng Reuters dẫn nguồn tin từ Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) cho biết trong năm 2011, số lượng các gia đình người Mỹ bị thiếu ăn đã tăng lên mức cao kỷ lục, với con số 17,9 triệu hộ gia đình, tăng 800.000 hộ so với năm 2010. Như vậy, sau khi giảm xuống mức 5,4% trong năm 2010, tỷ lệ hộ gia đình Mỹ bị thiếu ăn trong năm 2011 đã tăng lên ngang mức năm 2008 và 2009 là hai năm có tỷ lệ hộ gia đình bị thiếu ăn tăng mạnh do hậu quả của cuộc đại suy thoái năm 2007-2009.

Tính đến tháng 6 năm nay, số người xin hưởng chế độ trợ cấp tem phiếu lương thực đã ở mức 46,7 triệu người, tăng 173.000 so với tháng 5.  Trong khi đó, tỷ lệ thất nghiệp đang ở mức cao là 8%.

Tem phiếu lương thực tại Mỹ

Chủ tịch Trung tâm Hành động và nghiên cứu về lương thực, ông Jim Weill cho rằng, số lượng hộ gia đình thiếu ăn tăng mạnh trong năm 2011 là bằng chứng cho thấy tác động của cuộc đại khủng hoảng năm 2007-2009 vẫn chưa chấm dứt.

Báo cáo của USDA được công bố khi các nghị sỹ Mỹ, do Hạ nghị sỹ Paul Ryan, ứng viên phó Tổng thống thuộc đảng Cộng hòa, đang thúc đẩy một dự luật theo đó cắt giảm mạnh nguồn ngân sách cho chương trình tem phiếu lương thực để phục vụ cho mục tiêu từng bước cân bằng cán cân thu chi ngân sách.

P.NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IS trỗi dậy

IS trỗi dậy

Trong tháng 8, các phần tử cực đoan mang cờ đen của IS đã tiến hành một cuộc tấn công táo bạo trên bộ và trên biển vào thành phố cảng chiến lược Mocimboa da Praia ở miền Bắc Mozambique. 

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.