18 phi công biểu diễn khinh khí cầu trên bầu trời Huế

(SGGPO). - Sáng nay 4-5, ngày hội khinh khí quốc tế lần đầu tại Festival Huế 2016 đã khai mạc tại TP Huế thu hút đông đảo người dân và du khách dõi theo.

Hình ảnh tại ngày hội khinh khí cầu

18 phi công đến từ Hà Lan, Nhật Bản, Thái Lan, Ấn Độ, Hàn Quốc, Philippines, Malaysia, Anh và Việt Nam đã bay trình diễn khinh khí cầu ở độ cao 150m để du khách được chiêm ngưỡng vẻ đẹp toàn cảnh kinh thành Huế, sông Hương, núi Ngự và các vùng phụ cận TP Huế.

Cất cánh tại sân Hàm Nghi, khinh khí cầu được hạ cánh ở ba vị trí: xã Phú Mỹ (huyện Phú Vang), phường Tứ Hạ (thị xã Hương Trà) và phường Hương Long (TP Huế). Mỗi khinh khí cầu cao 25m, rộng 18m, trọng lượng tối đa 300kg. Ban tổ chức còn đặc biệt dành một khu vực riêng tại bãi bay cho các trẻ em khuyết tật và người lớn tuổi có cơ hội ngắm nhìn những hình ảnh rực rỡ của khinh khí cầu trên bầu trời Huế.

Các đội tham gia chuẩn bị xuất phát

Trong khuôn khổ ngày hội còn diễn ra nhiều hoạt động thú vị như: các khinh khí cầu mini và airship biểu diễn tại bãi bay, là sân chơi để các nhiếp ảnh tham gia sáng tác ảnh đẹp, giao lưu với các phi công, đêm hội ánh sáng khinh khí cầu, chương trình ca nhạc. Ngày hội khinh khí cầu diễn ra trong hai ngày 4 và 5-5, với sự góp mặt của các nghệ sĩ như Elly Trần, Trung Dũng, Mỹ Uyên...      

          VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác