19 quốc gia tham dự Shangri-La 14

(SGGPO).- Sáng 29-5, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam đi Singapore dự Đối thoại Shangri-La lần thứ 14 (SLD 14).

Theo thông tin từ trang chủ của Viện Nghiên cứu chiến lược quốc tế (IISS) cập nhật các thông tin về SLD 14, tính đến sáng 29-5 đã có 19 quốc gia xác nhận tham dự.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long sẽ có bài phát biểu dẫn đề khai mạc SLD 14 vào tối 29-5 và đưa ra những trọng tâm thảo luận tại đối thoại năm nay. SLD 14 diễn ra từ ngày 29 đến ngày 31-5 với 6 phiên thảo luận về các chủ đề: Mỹ và các thách thức an ninh khu vực Châu Á - Thái Bình Dương; Các phương thức hợp tác an ninh tại Châu Á; Ngăn chặn leo thang xung đột; Vai trò của Trung Quốc trong việc duy trì an ninh và ổn định khu vực Châu Á - Thái Bình Dương; Tăng cường trật tự khu vực Châu Á thái Bình Dương; Hướng tới giải quyết xung đột tích cực; Các thách thức an ninh toàn cầu và Châu Á - Thái Bình Dương.

Việt Lê

>> Đối thoại Shangri-La: Biển Đông dậy sóng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế chăm sóc cho bệnh nhân nặng tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19

Quốc gia đầu tiên phê chuẩn thuốc trị Covid-19

Hãng dược phẩm Roche của Thụy Sĩ vừa thông báo, Nhật Bản đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê chuẩn thuốc kháng thể Ronapreve để điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 ở mức độ nhẹ tới trung bình. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Bảo hiểm do thiên tai cao kỷ lục

Những thiệt hại được bảo hiểm do thiên tai trong 6 tháng đầu năm 2021 đã lên tới 42 tỷ USD, mức cao nhất trong 10 năm qua. Theo báo cáo công bố ngày 21-7 của Công ty môi giới bảo hiểm Aon, tổng thiệt hại kinh tế do thiên tai trong nửa đầu năm 2021 thấp hơn mức trung bình 10 năm, song vẫn ở mức cao 93 tỷ USD.