2 bị cáo lãnh 18 năm tù vì mua bán ma túy

Ngày 15-7, TAND TP Trà Vinh tổ chức phiên tòa lưu động xét xử Nguyễn Hùng Trường (SN 1983) và Nguyễn Văn Vũ Thuần (SN 1986) cùng can tội mua bán trái phép chất ma túy.

Từ tháng 7-2010, Trường đã nhiều lần đến TP Cần Thơ mua heroin về sử dụng và bán lại cho những con nghiện khác trong tỉnh. Còn Thuần nhiều lần lên TPHCM mua heroin để sử dụng và bán lại cho những con nghiện khác. TAND TP Trà Vinh tuyên phạt Nguyễn Hùng Trường 8 năm tù giam, Nguyễn Văn Vũ Thuần 10 năm tù giam.  

Đ.CẢNH 


Chiếm đoạt 4,5 tỷ đồng, lãnh 20 năm tù

Đặng Thị Ngoan (SN 1983, ngụ tại Nghệ An) là văn thư kiêm thủ quỹ của UBND thị trấn Anh Sơn, đã giả mạo chữ ký của Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND thị trấn rồi dùng con dấu làm giấy tờ giả để đi mượn tiền của người dân “giúp” thị trấn huy động vốn xây chợ, cân đối ngân sách... Từ tháng 2-2009 đến tháng 6-2010, Ngoan đã lừa chiếm đoạt của 14 người với số tiền trên 4,5 tỷ đồng.

Ngày 14-7, Ngoan đã bị Tòa án Nhân dân tỉnh Nghệ An tuyên phạt 20 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, phải hoàn trả toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt cho các bị hại.  

D.CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Đề nghị phạt 2 cựu Phó Tổng Giám đốc BIDV 6 - 7 năm tù

Ngày 28-10, phần luận tội của đại diện Viện KSND TP Hà Nội cho thấy, trong vụ án gây thất thoát tiền tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và các đơn vị liên quan, ông Trần Bắc Hà, cựu Chủ tịch HĐQT BIDV giữ vai trò chính, xuyên suốt quá trình ra chủ trương đến quyết định cho vay, cũng như chỉ đạo cấp dưới cho vay trái quy định dẫn đến hậu quả thiệt hại đặc biệt lớn.