2 học sinh lớp 5 trả lại người đánh rơi hàng trăm triệu đồng

Chiều 21-3, thầy Tạ Văn Anh, giáo viên tổng phụ trách đội Trường Tiểu học Phú Ngọc B (xã Phú Ngọc, huyện Định Quán) thông tin, 2 học sinh lớp 5 của trường trả lại số tiền, vàng trị giá hơn 100 triệu đồng cho người đánh rơi.

2 em học sinh có hành động đẹp trên là Lê Bảo Trâm và Nguyễn Quốc Kỳ, cùng học lớp 5/2, Trường Tiểu học Phú Ngọc B.

2 học sinh lớp 5 trả lại người đánh rơi hàng trăm triệu đồng ảnh 1
2 học sinh nhặt được của rơi trả lại người đánh mất

Vào buổi sáng cùng ngày, Trâm và Kỳ lên lớp học thì nhặt được giỏ xách trong khuôn viên trường, bên trong có tiền mặt, nữ trang nên đã mang giỏ xách này giao cho thầy Anh. Nhà trường đã có thông báo cho chính quyền địa phương và mạng xã hội tìm người đánh rơi. Đến khoảng 9 giờ cùng ngày, bà H.T.T.A. (ngụ ấp 1, xã Phú Ngọc) là phụ huynh học sinh của trường đã liên hệ nhận lại tài sản.

Thầy Anh nói: “Lúc 2 em đưa, tôi vội lên lớp dạy nên không xem trong giỏ có gì và sau khi dạy xong 2 tiết học thì một phụ huynh mới đến trường xin nhận lại tài sản. Đại diện trường đã có mặt bàn giao tài sản và khi nghe phụ huynh nói mới biết tài sản hơn trăm triệu đồng".

2 học sinh lớp 5 trả lại người đánh rơi hàng trăm triệu đồng ảnh 2

Phụ huynh nhận lại tài sản

Đại diện nhà trường cho biết thêm, 2 em học sinh Trâm và Kỳ là người thật thà, hòa đồng và thường xuyên tham gia các phong trào của trường, trong đó, gia cảnh em Kỳ tương đối khó khăn nhưng không vì vậy mà em tham của rơi. Dự kiến, thứ hai tuần tới trường sẽ tuyên dương 2 em trước cờ để lan tỏa hành động đẹp của các em.

Đọc nhiều nhất

Nâng bước doanh nghiệp trên hành trình xanh hóa

Nâng bước doanh nghiệp trên hành trình xanh hóa

Hôm nay 31-5, Báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM (HUBA) công bố chương trình xét chọn và trao danh hiệu Doanh nghiệp Xanh năm 2023. Đây là nỗ lực rất lớn của ban tổ chức nhằm tôn vinh và nâng bước doanh nghiệp (DN) trên hành trình xanh hóa.

Bút Sài Gòn

Chân đế vững

- Báo đăng thấy Vờ ép ép có giám đốc kỹ thuật mới. Dân tình phần đông không biết chức danh này làm những việc gì. Và câu hỏi có tính hoài nghi là liệu người đảm nhiệm chức vụ ấy có thực chất, hay chỉ ngồi cho đủ tụ?

Tin buồn