Lại bục “túi nước” hầm lò ở Quảng Ninh

2 người chết, 10 người thoát nạn

Nỗ lực cứu nạn nhân gặp nạn.

Một vụ bục nước hầm lò khai thác than làm 12 công nhân gặp tai nạn lại xảy ra tại vùng than Quảng Ninh vào rạng sáng 23-1.

Đến 14 giờ chiều qua, sau hơn 10 giờ đồng hồ khẩn trương cứu hộ, cứu nạn, lực lượng chức năng của ngành than đã cứu sống 10 nạn nhân và tìm thấy thi thể của 2 nạn nhân còn lại là Phan Tiến Thức (SN 1981) và Phạm Đình Chiến (SN 1978) cùng quê ở Thái Bình. 

Trao đổi với PV Báo SGGP, đại diện Trung tâm cấp cứu mỏ thuộc Tập đoàn Than và khoáng sản Việt Nam cho biết vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 1 giờ sáng qua tại lò thượng mức +250, đường lò xuyên vỉa mức +200, vỉa 12 cánh nam, công trường 2 của Xí nghiệp Khai thác than 86 (thuộc Tổng Công ty than Đông Bắc) khiến 12 công nhân đang làm việc tại đường lò này bị nước cuốn trôi.

Đại diện Xí nghiệp Khai thác than 86 cho biết, nơi xảy ra bục nước cách cửa lò khoảng 1.000m. “Túi nước” được xác định là một đường hầm khai thác than thổ phỉ đã bỏ hoang từ nhiều năm.

Thi thể của hai công nhân trên được tìm thấy hồi 13 giờ 30 chiều qua và đã được làm thủ tục để đưa về mai táng tại địa phương.

V.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lẽ sống tự nhiên

- Trung thu năm nay ở khắp xứ mình sẽ khác lạ. Để phòng dịch, các địa phương sẽ không tổ chức những hoạt động có đông người tham gia. Nhiều doanh nghiệp thực phẩm chấp nhận bỏ qua dịp làm ăn vốn xôm tụ trong những năm trước. 

Giao thông - Đô thị

Đưa các dự án giao thông trở lại lộ trình

Bộ GTVT vừa cho biết, đến thời điểm này, nhiều dự án giao thông trọng điểm đang bị chậm tiến độ do ảnh hưởng của dịch Covid-19, một số dự án có nguy cơ không hoàn thành kế hoạch năm 2021. Tình hình được dự báo là sẽ khả quan hơn khi cả nước bước vào giai đoạn thích ứng với dịch, các quy định nghiêm ngặt về phòng chống dịch được nới lỏng.

Quy hoạch

Tin buồn