2 sản phẩm của MobiFone được công nhận là nền tảng số quốc gia tiềm năng

Nền tảng họp trực tuyến MobiFone Meet và nền tảng học trực tuyến mở đại trà MobiEdu đạt tiêu chí của Bộ TT-TT, trở thành nền tảng số quốc gia tiềm năng. 

Chiều 29-11, tại Hà Nội, Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã tổ chức lễ công bố quyết định của Bộ TT-TT công nhận 2 nền tảng số MobiEdu và MobiFone Meet trở thành nền tảng số quốc gia tiềm năng.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Huy Dũng đã lần lượt trao các Quyết định số 2134 và Quyết định số 2318 của Bộ trưởng Bộ TT-TT, công nhận nền tảng họp trực tuyến MobiFone Meet và nền tảng học trực tuyến mở đại trà MobiEdu đạt tiêu chí xác định nền tảng số tiềm năng, trở thành nền tảng số quốc gia. Các giải pháp này đã đáp ứng được đầy đủ yêu cầu theo bộ tiêu chí của Bộ TT-TT và quy trình xét duyệt nghiêm ngặt.

Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng trao quyết định của Bộ trưởng Bộ TT-TT cho đại diện MobiFone tại buổi lễ

Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng trao quyết định của Bộ trưởng Bộ TT-TT cho đại diện MobiFone tại buổi lễ

Cũng tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng đã chứng kiến lễ ký kết giữa Cục Chuyển đổi số (Bộ TT-TT) và Trung tâm Dịch vụ số MobiFone (MDS) về việc triển khai chính thức đào tạo chuyển đổi số.

Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng đánh giá cao những nỗ lực của đội ngũ phát triển sản phẩm mobiEdu và MobiFone Meet nói riêng cũng như MobiFone nói chung trong quá trình xây dựng, phát triển và vận hành nền tảng, đem lại những đóng góp to lớn không chỉ cho nền kinh tế và còn cho cả xã hội; đồng thời, giao nhiệm vụ cho MobiFone hỗ trợ triển khai chuyển đổi số qua nền tảng MobiEdu, phát triển thêm nhiều nền tảng số để cung cấp công nghệ số như loại hình dịch vụ giống như loại hình dịch vụ viễn thông để phục vụ 100 triệu người dân Việt Nam. MobiFone cần tiếp tục phấn đấu và phát triển để xứng đáng là doanh nghiệp nòng cốt phát triển 15 nền tảng số quốc gia, tham gia vào chương trình hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ trong công cuộc chuyển đổi số.

Lễ ký kết giữa Cục Chuyển đổi số và Trung tâm Dịch vụ số MobiFone về việc triển khai chính thức đào tạo chuyển đổi số

Lễ ký kết giữa Cục Chuyển đổi số và Trung tâm Dịch vụ số MobiFone về việc triển khai chính thức đào tạo chuyển đổi số

Sự kiện công nhận 2 giải pháp MobiFone Meet và MobiEdu MOOCs đạt tiêu chí nền tảng số tiềm năng trở thành nền tảng số quốc gia là dấu mốc khẳng định sự trưởng thành, phát triển, hướng đi có hiệu quả của MobiFone trong quá trình tham gia vào công cuộc chuyển đổi số của đất nước.

Thời gian qua, MobiFone đã nỗ lực nghiên cứu, sáng tạo, thiết kế, làm chủ công nghệ mới, chủ động sản xuất, bắt nhịp với cuộc cách mạng số với tinh thần “Make in Vietnam”, đem đến đa dạng các giải pháp dành cho doanh nghiệp và cá nhân, thúc đẩy quá trình chuyển đổi số diễn ra nhanh hơn, mạnh hơn ở 5/6 nhóm nền tảng chuyển đổi số quốc gia, bao gồm các nhóm nền tảng: nền tảng hạ tầng số, nền tảng chính phủ số, nền tảng chuyển đổi số cho lĩnh vực y tế - giáo dục - văn hóa - xã hội, nền tảng tài chính - ngân hàng - kinh doanh, nền tảng nông nghiệp - giao thông - kho vận - công thương.

* MobiFone Meet là nền tảng họp trực tuyến thế hệ mới của MobiFone, cho phép người dùng tổ chức các cuộc họp trực tuyến với đồng nghiệp, đối tác và khách hàng mọi lúc, mọi nơi, trên bất cứ thiết bị nào có kết nối Internet.

MobiFone Meet từng bước đạt được dấu ấn với tổng số hơn 1.500.000 cuộc họp, hơn 3.579 cuộc họp hàng ngày, được tin dùng bởi nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn hàng đầu tại Việt Nam, trong đó hầu hết khách hàng đánh giá các cuộc họp an toàn và bảo mật.

* Nền tảng học trực tuyến mở đại trà MobiEdu (mobiEdu MOOCs) là kết hợp giữa hệ thống quản lý đào tạo và học tập (LMS), nền tảng học đại trà trực tuyến mở và các lớp học trực tiếp với giáo viên (liveclass). Giải pháp này đáp ứng được nhu cầu của cả người dạy, người quản lý lẫn người học. Với những tính năng bổ sung được cập nhật như tính năng chống tua, tính năng phân quyền và quản lý theo từng cấp, MobiEdu đã vinh dự được Chính phủ lựa chọn làm sản phẩm hỗ trợ Chính phủ Lào trong hành trình chuyển đổi số giáo dục.

Tin cùng chuyên mục