23 quốc gia, vùng lãnh thổ đăng ký tham dự Hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM 2017

SGGPO
Hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM (ITE HCM 2017) sẽ diễn ra từ ngày 7-9 đến 9-9 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn, quận 7, nhằm thu hút du khách trong nước và quốc tế đến Việt Nam. 

Năm nay có khoảng 300 gian hàng của các công ty lữ hành, doanh nghiệp (DN) trong nước và quốc tế tham gia, tăng khoảng 26% so với cùng kỳ năm 2016. Xuyên suốt thời gian diễn ra sự kiện ITE HCM 2017 sẽ có các chương trình như: khuyến mãi, giảm giá cho khách hàng; người mua, người bán nội vùng trao đổi về kế hoạch hợp tác tour, tuyến, khai thác điểm đến mới; hội thảo về các giải pháp thu hút thị trường khách du lịch...

Thông tin này được Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến nhấn mạnh tại cuộc họp thông tin về tiến độ triển khai Hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM năm 2017 (ITE HCM 2017) diễn ra vào chiều nay, ngày 3-8 tại TPHCM.

 Chủ đề chính của chương trình mang tên “Việt Nam đất nước tuyệt vời”. Sự kiện mở ra cơ hội để các DN, các đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch cùng hợp tác kinh doanh, giao lưu với các nước nội vùng sông Mê Kông. 

Đây là sự kiện quốc gia thường niên do UBND TP phối hợp với Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức, diễn ra từ ngày 7-9 đến 9-9 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn, quận 7, nhằm thu hút du khách trong nước và quốc tế đến Việt Nam. Tính đến hết ngày 3-8, Sở Du lịch ước tính có hơn 23 quốc gia, vùng lãnh thổ đăng ký tham dự sự kiện: Australia, Trung Quốc, Đức, Ấn Độ, Brazil, Indonesia…

23 quốc gia, vùng lãnh thổ đăng ký tham dự Hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM 2017 ảnh 1 Cuộc họp tại UBND TPHCM do đồng chí Trần Vĩnh Tuyến chủ trì chiều 3-8

Theo ông Lê Trương Hiền Hòa, Giám đốc Trung tâm xúc tiến Du lịch TP thuộc Sở Du lịch TPHCM, năm nay có khoảng 300 gian hàng của các công ty lữ hành, doanh nghiệp (DN) trong nước và quốc tế tham gia, tăng khoảng 26% so với cùng kỳ năm 2016. Xuyên suốt thời gian diễn ra sự kiện ITE HCM 2017 sẽ có các chương trình như: khuyến mãi, giảm giá cho khách hàng; người mua, người bán nội vùng trao đổi về kế hoạch hợp tác tour, tuyến, khai thác điểm đến mới; hội thảo về các giải pháp thu hút thị trường khách du lịch Trung Quốc, Malaysia đến TPHCM…

Phát biểu kết thúc cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến yêu cầu Sở Du lịch TP cùng các đơn vị liên quan cần ứng dụng tối đa công nghệ vào việc quảng bá, xúc tiến du lịch tại sự kiện. Đồng thời đồng chí Trần Vĩnh Tuyến nhấn mạnh đến việc khai thác, lồng ghép khéo léo các yếu tố văn hóa dân tộc, bản sắc vùng miền vào các tiết mục biểu diễn trong ngày lễ khai mạc cũng như những hoạt động diễn ra tại sự kiện ITE HCM 2017. Mục đích giúp sự kiện thực sự mới lạ, tạo điểm nhấn ấn tượng, thu hút du khách đến với TPHCM vào tháng 9 hằng năm.   

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo Sài Gòn Giải Phóng và Sở Du lịch TPHCM ký kết hợp tác thúc đẩy phát triển du lịch TPHCM

Báo Sài Gòn Giải Phóng và Sở Du lịch TPHCM ký kết hợp tác thúc đẩy phát triển du lịch TPHCM

Hướng tới mục tiêu thúc đẩy phát triển du lịch TPHCM, chiều 13-7, Báo Sài Gòn Giải Phóng và Sở Du lịch TPHCM đã cùng tiến hành ký kết thỏa thuận phối hợp đẩy mạnh hợp tác về truyền thông du lịch giữa hai đơn vị để mang tới cho độc giả những tin tức, bài viết ngày càng lan tỏa và mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới.

Ngân hàng - Chứng khoán

Ngân hàng tìm đầu ra

Tính đến hết tháng 6-2020, tăng trưởng tín dụng toàn ngành chỉ ở mức 3,26%, bằng một nửa so với cùng kỳ năm 2019. Riêng tăng trưởng tín dụng tại TPHCM 6 tháng qua chỉ đạt 2,5%. Mặc dù ngân hàng nỗ lực đưa vốn ra thị trường, nhưng nhu cầu vốn của nền kinh tế vẫn thấp vì ảnh hưởng dịch Covid-19.

Thị trường

Ăn ngon, sống khỏe cùng thịt heo thảo mộc Sagri

Thịt heo thảo mộc Sagri được nuôi bằng thức ăn dinh dưỡng có bổ sung tinh chất thảo mộc thiên nhiên “Herb- Porch”, được bào chế từ hơn 140 loại thảo dược thiên nhiên như: Hương thảo, đinh lăng, oải hương, húng quế, xô thơm, xạ hương,… 

Địa ốc

Xây hàng chục ngàn nhà ở cho người thu nhập thấp

Ngày 10-7, ông Phan Cao Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết, UBND tỉnh này đã phê duyệt kế hoạch phát triển dự án nhà ở xã hội (NƠXH) giai đoạn 2016-2020 và bổ sung giai đoạn 2021-2025 có đến 24 dự án NƠXH với hàng chục ngàn căn hộ cho người dân có thu nhập thấp.

Nông nghiệp

Kêu cứu vì 58 container hồ tiêu xuất khẩu đang mắc kẹt

Do không mở tờ khai Thư tín dụng (L/C), 58 container tiêu của 13 doanh nghiệp Việt Nam xuất sang Nepal đang bị mắc kẹt ở cảng nước này, không xuất được, tái xuất cũng không xong, đành kêu cứu lên Thủ tướng.  

Đầu tư

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng thị sát tiến độ dự án tổ hợp điện tái tạo Ninh Thuận

Ngày 11-7, đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư  cùng Đoàn công tác của Trung ương đã có buổi thị sát tổ hợp trang trại Năng lượng tái tạo điện mặt trời và điện gió Trung Nam Group tại 2 xã Bắc Phong và Lợi Hải thuộc huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận.

Thông tin kinh tế