2.365 hộ đã được tái định cư

Tính đến ngày 5-1-2007, TPHCM đã giải quyết tái định cư (TĐC) cho 2.365 hộ/3.806 hộ tạm cư thuộc các dự án sử dụng vốn ngân sách, đạt tỷ lệ 62,13%.

Thời gian qua, UBND TPHCM đã làm việc với các quận 2, 8, 9, 12, Bình Thạnh và huyện Nhà Bè, trực tiếp giải quyết các khó khăn vướng mắc, nhất là phương thức mua lại, xây dựng hạ tầng kỹ thuật ở các dự án TĐC.

N.NG.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Nếu giải quyết chính xác

- Đúng như dự báo, thị trường chứng khoán đã trở đầu rớt giá mạnh. Bộ phận thua lỗ cấp kỳ nhiều nhất là những nhà đầu tư mới tham gia thị trường lần đầu (F0).

Giao thông - Đô thị

“Nhộn nhịp” xe dù, bến cóc

Càng giáp Tết Nguyên đán, nhu cầu đi lại, về quê đón tết của người dân càng nhiều. Các tuyến xe thay vì phải vào bến đón khách thì ngang nhiên bắt khách dọc đường (xe dù), thậm chí lập cả bến bãi trái phép (bến cóc). Phóng viên Báo SGGP đã đi thực tế, ghi nhận tình trạng này đang hoạt động “nhộn nhịp” ở một số khu vực tại TPHCM.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn