3 tháng đầu năm, Việt Nam đón gần 2,7 triệu lượt khách quốc tế

Số liệu của Tổng Cục Thống kê công bố ngày 29-3 cho thấy, quý 1-2023, khách quốc tế đến nước ta ước đạt gần 2,7 triệu lượt, gấp 29,7 lần cùng kỳ năm trước. Riêng trong tháng 3, lượng khách quốc tế ước đạt 895.400 lượt người, giảm 4% so với tháng trước và gấp 21,5 lần cùng kỳ năm trước.
Việt Nam là điểm đến lý tưởng của du khách quốc tế với loại hình du lịch MICE, du lịch ẩm thực, du lịch golf, du lịch khám phá
Việt Nam là điểm đến lý tưởng của du khách quốc tế với loại hình du lịch MICE, du lịch ẩm thực, du lịch golf, du lịch khám phá

Trong tổng số gần 2,7 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam quý 1, khách đến bằng đường hàng không đạt hơn 2,4 triệu lượt người, chiếm 89,8% lượng khách quốc tế đến Việt Nam và gấp 29,4 lần cùng kỳ năm trước; bằng đường bộ đạt 241.900 lượt người, chiếm 9% và gấp 28 lần; còn lại là bằng đường biển.

Doanh thu dịch vụ lưu trú, ăn uống quý 1 ước đạt 161.100 tỷ đồng, tăng 28,4% so với cùng kỳ năm trước. Doanh thu quý 1 so với cùng kỳ năm trước của một số địa phương như sau: Đà Nẵng tăng 73,5%, Quảng Ninh tăng 43,1%, Cần Thơ tăng 42,4%, TPHCM tăng 37,2%, Hà Nội tăng 12,5%...

Doanh thu du lịch lữ hành trong 3 tháng đầu năm 2023 ước đạt 6.800 tỷ đồng, gấp 2,2 lần cùng kỳ năm trước do các hoạt động văn hóa, du lịch những tháng đầu năm diễn ra sôi nổi tại nhiều địa phương trong khi cùng kỳ năm trước không tổ chức do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Doanh thu quý 1 của nhiều địa phương tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước như: Đà Nẵng gấp 4,9 lần; Hà Nội gấp 2,7 lần; Hải Phòng gấp 2,5 lần; Kiên Giang gấp 2,2 lần; TPHCM tăng 84,5%; Quảng Ninh tăng 59,4%...

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, lượng du khách quốc tế có dấu hiệu khả quan hơn vào những tháng tới nhờ thị trường khách Trung Quốc đã bắt đầu hoạt động trở lại. Ngay sau khi Việt Nam ở trong danh sách thí điểm mở cửa du lịch theo đoàn của Trung Quốc từ 15-3, nhiều hoạt động xúc tiến du lịch giữa Việt Nam và Trung Quốc đã được tổ chức với quy mô lớn.

Ngày 28-3, tuyến du lịch “Hai quốc gia, sáu điểm đến” giữa Trung Quốc và Việt Nam cũng chính thức được khởi động với sự hợp tác của Sở Du lịch Hà Nội, Lào Cai, Quảng Ninh, Hải Phòng cùng với Châu Hồng Hà (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc). Việt Nam được nhận định là điểm đến lý tưởng của khách du lịch Trung Quốc ưa thích loại hình du lịch MICE, du lịch ẩm thực, du lịch golf, du lịch khám phá…

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Khám phá “ngôi nhà” 450 triệu năm tuổi

Khám phá “ngôi nhà” 450 triệu năm tuổi

Tại Quảng Bình có một ngôi nhà kỳ vĩ đã tồn tại hơn 450 triệu năm, vượt ra ngoài sự hiểu biết của con người. Trong ngôi nhà này, có các vườn treo ở độ cao từ 800m – 1.213m. Đó chính là di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia (VQG) Phong Nha – Kẻ Bàng.

Thị trường

Giá thép xây dựng giảm lần thứ 8 liên tiếp

Theo điều chỉnh mới nhất từ các công ty sản xuất, giá thép xây dựng trong nước tiếp tục giảm 200.000-300.000 đồng/tấn với sản phẩm thép cuộn CB240 và thép thanh vằn D10 CB300. Đây là lần thứ 8 liên tiếp, từ đầu năm đến nay giá thép xây dựng trong nước được điều chỉnh giảm, về dưới mức 15 triệu đồng/tấn.

Địa ốc

Đẩy nhanh tiến độ cấp “sổ hồng” tại các dự án nhà ở

Sáng 25-5, Giám đốc Sở TN-MT TPHCM Nguyễn Toàn Thắng cùng các phòng ban chuyên môn đã có buổi gặp gỡ, trao đổi với 30 doanh nghiệp là chủ đầu tư của của 30 dự án nhà ở để tháo gỡ vướng mắc trong công tác cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, quyền sử dụng đất (gọi tắt là “sổ hồng”) cho người mua nhà.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nhiều doanh nghiệp gia hạn nợ trái phiếu thành công

Theo Bộ Tài chính, từ khi Nghị định 08/2023 sửa đổi, bổ sung được ban hành ngày 5-3-2023, đã có 15 doanh nghiệp phát hành được 26,4 ngàn tỷ TPDN. Trước đó, từ cuối năm 2022 và 2 tháng đầu năm 2023, hầu như không có doanh nghiệp nào phát hành được TPDN.

Nông nghiệp

TPHCM đứng đầu về kiểm soát giết mổ gia súc sạch

Bà Nguyễn Thu Thủy, Phó Cục trưởng Cục Thú y (Bộ NN-PTNT), cho biết, những địa phương đang tổ chức tốt hoạt động giết mổ động vật tập trung và quy mô công nghiệp, dễ dàng kiểm soát an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc khi cần là TPHCM, Hà Tĩnh, Đà Nẵng, Long An, Thừa Thiên Huế, Bà Rịa - Vũng Tàu…

Đầu tư

Thông tin kinh tế

Làm thủ tục trực tuyến, bay thảnh thơi, không lo xếp hàng!

Làm thủ tục trực tuyến, bay thảnh thơi, không lo xếp hàng!

Hệ thống làm thủ tục trực tuyến Vietjet đã sẵn sàng phục hành khách bay khắp nội địa và quốc tế. Chỉ 1 cú click và thao tác đơn giản, hành khách nhanh chóng làm thủ tục trực tuyến (check-in online) trước chuyến bay tại trang www.vietjetair.com hoặc ứng dụng Vietjet Air, thỏa thích chọn chỗ ngồi, sẵn sàng trải nghiệm chuyến bay thảnh thơi, không cần chờ đợi xếp hàng tại quầy thủ tục.
Manulife Việt Nam tiếp tục tri ân khách hàng

Manulife Việt Nam tiếp tục tri ân khách hàng

Manulife Việt Nam vừa trao thưởng cho những khách hàng may mắn trong khuôn khổ chương trình tri ân khách hàng tham gia bảo hiểm trong quý 1 năm 2023. Sự kiện thu hút hơn 1.000 khách hàng và đại lý tại khách sạn Intercontinental Landmark72, Hà Nội.
Các em học sinh tại Trường Tiểu học Thạnh Phước, tỉnh Long An nhận dụng cụ học tập trong lễ tổng kết năm học

CapitaLand Development hỗ trợ dụng cụ học tập cho học sinh Việt Nam

CapitaLand Development (CLD) - nhánh phát triển bất động sản của Tập đoàn CapitaLand tại Việt Nam, thông qua nhánh thiện nguyện của Tập đoàn, Quỹ CapitaLand Hope Foundation (CHF), đã hỗ trợ dụng cụ học tập gồm hộp bút, túi vải và bình nước giữ nhiệt đến khoảng 1.400 học sinh của bốn trường tiểu học và mẫu giáo trên cả nước.