300 tỷ đồng xây dựng Phân hiệu Trường ĐH Công nghiệp TPHCM tại Quảng Ngãi

(SGGPO).- Sáng 7-10, Trường ĐH Công nghiệp TPHCM công bố quyết định thành lập Phân hiệu tại tỉnh Quảng Ngãi.

Tham dự lễ công bố có Thứ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Mạnh Hùng cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi.

Thứ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh và Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Mạnh Hùng trao quyết định thành lập Phân hiệu Trường ĐH Công nghiệp TPHCM tại Quảng Ngãi

Phân hiệu Trường ĐH Công nghiệp TPHCM tại Quảng Ngãi có tổng vốn đầu từ 300 tỷ đồng với 3 tòa nhà cao tầng, hơn 100 phòng học, phòng thí nghiệm và thực hành đáp ứng quy mô đào tạo 2.800 sinh viên. Ngoài ra, ký túc xá của trường cũng đáp ứng 2.000 chỗ ở cho sinh viên học tại phân hiệu.

Phân hiệu này sẽ đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh Quảng Ngãi và các tỉnh lân cận tại khu vực miền Trung với các ngành nghề như cơ khí, điện – điện tử, khai thác và chế biến dầu khí, đóng tàu, chế biến thủy hải sản…

Với phân hiệu tại Quảng Ngãi, Trường ĐH Công nghiệp TPHCM là cơ sở đào tạo lớn nhất của Bộ Công thương với quy mô đào tạo hơn 50.000 sinh viên.

Thanh Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh đại học 2021: Tăng chỉ tiêu xét tuyển bằng học bạ THPT

Trong năm 2021, số lượng trường và tỷ lệ chỉ tiêu xét tuyển bằng kết quả học bạ THPT nhiều hơn những năm trước. Trong tổng số 237 trường đại học (ĐH) - chưa tính các trường ĐH, học viện thuộc khối an ninh, quốc phòng,  hầu như chỉ có một số trường y lớn không xét tuyển theo phương thức này. Với tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều trường dự tính sẽ điều chỉnh phương án tuyển sinh. 

Giáo dục hội nhập

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II: Thành công từ cơ chế tự chủ

Tỷ lệ tuyển sinh chính quy ổn định; nhiều nghề đã tiệm cận và đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế; cam kết việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp; thu nhập bình quân của cán bộ, giáo viên tăng 5%-10% mỗi năm… là những điểm nhấn Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II đạt được sau 5 năm tự chủ theo Quyết định 538/QĐ-TTg của Thủ tướng.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục