300 tỷ đồng xây dựng Phân hiệu Trường ĐH Công nghiệp TPHCM tại Quảng Ngãi

(SGGPO).- Sáng 7-10, Trường ĐH Công nghiệp TPHCM công bố quyết định thành lập Phân hiệu tại tỉnh Quảng Ngãi.

Tham dự lễ công bố có Thứ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Mạnh Hùng cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi.

Thứ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh và Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Mạnh Hùng trao quyết định thành lập Phân hiệu Trường ĐH Công nghiệp TPHCM tại Quảng Ngãi

Phân hiệu Trường ĐH Công nghiệp TPHCM tại Quảng Ngãi có tổng vốn đầu từ 300 tỷ đồng với 3 tòa nhà cao tầng, hơn 100 phòng học, phòng thí nghiệm và thực hành đáp ứng quy mô đào tạo 2.800 sinh viên. Ngoài ra, ký túc xá của trường cũng đáp ứng 2.000 chỗ ở cho sinh viên học tại phân hiệu.

Phân hiệu này sẽ đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh Quảng Ngãi và các tỉnh lân cận tại khu vực miền Trung với các ngành nghề như cơ khí, điện – điện tử, khai thác và chế biến dầu khí, đóng tàu, chế biến thủy hải sản…

Với phân hiệu tại Quảng Ngãi, Trường ĐH Công nghiệp TPHCM là cơ sở đào tạo lớn nhất của Bộ Công thương với quy mô đào tạo hơn 50.000 sinh viên.

Thanh Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM: Thêm một đề xuất về kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022

TPHCM: Thêm một đề xuất về kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022

Ngày 26-7, Sở GD-ĐT TPHCM tiếp tục có tờ trình gửi UBND TPHCM về phương án tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2021-2022. Theo đó, Sở này đề xuất lùi thời gian tuyển sinh các lớp đầu cấp đến ngày 15-8, ngoài ra thực hiện xét tuyển đối với cả tuyển sinh lớp 10 thường và lớp 10 chuyên.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM: Cân nhắc phương án thi tuyển kết hợp xét tuyển

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 không thể diễn ra vào cuối tháng 7 như kế hoạch. Sở GD-ĐT TPHCM đề xuất 2 phương án: Xét tuyển và thi tuyển kết hợp xét tuyển đối với tuyển sinh lớp 10. Đâu là giải pháp phù hợp trong tình hình hiện tại?

Giáo dục hội nhập

Bồi dưỡng giáo viên theo đề án tin học quốc tế

 Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận huyện, hiệu trưởng trường THPT và trường phổ thông nhiều cấp học về việc bồi dưỡng giáo viên tin học, thực hiện đề án tin học theo chuẩn quốc tế.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục