Iraq

30.000 người đã thiệt mạng kể từ tháng 3-2003

Ngày 12-12, trong một bài phát biểu tại Philadelphia, Tổng thống Mỹ George Bush cho hay, 30.000 người Iraq đã thiệt mạng kể từ cuộc xâm lược do Mỹ cầm đầu hồi tháng 3-2003 đến nay, đồng thời khuyến cáo các cuộc bầu cử quốc hội ở Iraq trong tuần này sẽ không chấm dứt được tình trạng bạo lực chết người.

Iraq chuẩn bị bầu cử trong không khí bạo lực bao trùm.

Về cuộc bầu cử quốc hội Iraq ngày 15-12 tới, Tổng thống Bush cho rằng, cuộc chạy đua chính trị này "sẽ không hoàn thiện", nhưng có thể là "một bước ngoặt" trong các nỗ lực xây dựng một nền dân chủ ở Iraq và làm chuyển biến tình hình Trung Đông.

Trong khi đó, quân đội Philippines cho biết, ngày 12-12, hai lính thủy đánh bộ đã bỏ mạng và 11 lính khác thuộc một đơn vị quân đội đã bị thương trong vụ đụng độ với phiến quân Hồi giáo trên đảo Jolo, miền Nam Philippines.

Đơn vị quân đội trên đã bị tấn công ở gần thị trấn Patikul khi các lực lượng Chính phủ Philippines truy quét nhóm Abu Sayyaf, nhóm phiến quân mà chính phủ Mỹ coi là một tổ chức khủng bố và bị cáo buộc đã tiến hành các vụ bắt cóc và đánh bom ở miền Nam Philippines.

Cùng ngày, những phần tử tình nghi thuộc lực lượng nổi dậy Những con hổ giải phóng Tamin (LTTE) ở Sri LanKa đã ném lựu đạn vào một cuộc họp của lực lượng cảnh sát ở quận Manar, cách thủ đô Colombo khoảng 220 km về phía Tây Bắc, làm ít nhất 18 người bị thương.

V.S (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay Dassault Rafale tham gia trình diễn tại Triển lãm hàng không quốc tế Paris ở sân bay Le Bourget, gần Paris, Pháp ngày 18-6-2019. Ảnh: THX/TTXVN

Pháp: Thủ đô Paris chấn động vì tiếng nổ siêu thanh

Bộ Quốc phòng Pháp cho biết, ngày 30-9, một máy bay chiến đấu của Pháp đã bay với tốc độ siêu thanh khi tìm cách đuổi theo máy bay thương mại bị mất liên lạc với đài kiểm soát không lưu, tạo ra tiếng nổ siêu thanh vang khắp thủ đô Paris và khu ngoại ô.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Ngành bán lẻ châu Á đua trang bị công nghệ

Các biện pháp hạn chế đi lại và phong tỏa trong thời gian dịch Covid-19 đã thúc đẩy người dân toàn cầu mua sắm qua mạng, nhờ đó doanh thu của các hãng thương mại điện tử tăng vọt.