Iraq

30.000 người đã thiệt mạng kể từ tháng 3-2003

Ngày 12-12, trong một bài phát biểu tại Philadelphia, Tổng thống Mỹ George Bush cho hay, 30.000 người Iraq đã thiệt mạng kể từ cuộc xâm lược do Mỹ cầm đầu hồi tháng 3-2003 đến nay, đồng thời khuyến cáo các cuộc bầu cử quốc hội ở Iraq trong tuần này sẽ không chấm dứt được tình trạng bạo lực chết người.

Iraq chuẩn bị bầu cử trong không khí bạo lực bao trùm.

Về cuộc bầu cử quốc hội Iraq ngày 15-12 tới, Tổng thống Bush cho rằng, cuộc chạy đua chính trị này "sẽ không hoàn thiện", nhưng có thể là "một bước ngoặt" trong các nỗ lực xây dựng một nền dân chủ ở Iraq và làm chuyển biến tình hình Trung Đông.

Trong khi đó, quân đội Philippines cho biết, ngày 12-12, hai lính thủy đánh bộ đã bỏ mạng và 11 lính khác thuộc một đơn vị quân đội đã bị thương trong vụ đụng độ với phiến quân Hồi giáo trên đảo Jolo, miền Nam Philippines.

Đơn vị quân đội trên đã bị tấn công ở gần thị trấn Patikul khi các lực lượng Chính phủ Philippines truy quét nhóm Abu Sayyaf, nhóm phiến quân mà chính phủ Mỹ coi là một tổ chức khủng bố và bị cáo buộc đã tiến hành các vụ bắt cóc và đánh bom ở miền Nam Philippines.

Cùng ngày, những phần tử tình nghi thuộc lực lượng nổi dậy Những con hổ giải phóng Tamin (LTTE) ở Sri LanKa đã ném lựu đạn vào một cuộc họp của lực lượng cảnh sát ở quận Manar, cách thủ đô Colombo khoảng 220 km về phía Tây Bắc, làm ít nhất 18 người bị thương.

V.S (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Lee Kun-hee

Chủ tịch Tập đoàn Samsung qua đời

Ông Lee Kun-hee, người đã đưa Tập đoàn Samsung trở thành một trong những gã khổng lồ công nghệ trên thế giới từ một công ty thương mại nhỏ, đã qua đời tại một bệnh viện ở Seoul vào ngày 25-10 ở tuổi 78.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.