33 nhạc sĩ, biên đạo múa tham gia trại sáng tác “Vì an ninh tổ quốc”

Chiều ngày 18-10, tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng), Cục Công tác đảng và công tác công tác chính trị, Bộ Công an phối hợp Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức khai mạc trại sáng tác ca khúc và tác phẩm múa về đề tài “Vì an ninh tổ quốc và bình yên cuộc sống” năm 2022.

Với chủ đề “75 năm Công an nhân dân khắc ghi lời Bác”, trại sáng tổ chức 2 đợt thâm nhập tìm hiểu thực tế phía Nam (từ ngày 18-10 đến 1-11, tại Công an tỉnh Lâm Đồng, Phú Yên và Quảng Ngãi) và phía Bắc (từ 14 đến 28-11, tại Công an tỉnh Hoà Bình, Phú Thọ và Tuyên Quang).

33 nhạc sĩ, biên đạo múa tham gia trại sáng tác “Vì an ninh tổ quốc” ảnh 1 Ban tổ chức trao hoa cho các thành viên tham gia trại sáng tác tại Lâm Đồng

Trong đó, trại sáng tác sẽ tập trung vào một số nội dung như: Ca ngợi quê hương, đất nước, Đảng và Bác Hồ kính yêu, gắn với truyền thống xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng CAND; Phong trào“CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”, việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và hình tượng người chiến sĩ CAND “Bản lĩnh, nhân văn, vì nước quên thân vì nhân dân phục vụ”.

Ngoài ra, các chủ đề khác cũng được hướng tới như phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; ngợi ca những tấm gương sáng về sự cống hiến thầm lặng, dũng cảm hy sinh của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ công an trong đấu tranh bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm; ca ngợi tình yêu đôi lứa, gắn với đời sống sinh hoạt, học tập, công tác của cán bộ, chiến sĩ, nhất là lực lượng công an cơ sở, gần dân, sát dân, vùng sâu, vùng xa, khó khăn…

Đọc nhiều nhất

Đầu xuôi, thêm nuôi hy vọng

Đầu xuôi, thêm nuôi hy vọng

Ngay trong những ngày khởi đầu năm mới Quý Mão 2023, nhiều lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật (VH-NT) liên tiếp đón nhận tin vui khi tình hình doanh thu, lượng khách đều tăng, thậm chí đã có những kỷ lục mới. Sự hồi sinh sau những “nốt trầm” đang mang đến nhiều tín hiệu lạc quan. 

Phim

Đừng chờ vào ý thức

Trước đây, khi có những vi phạm trong lĩnh vực bản quyền, đặc biệt phim ảnh, câu cửa miệng của nhiều người là kêu gọi ý thức của khán giả, tẩy chay hành vi không văn minh. Nhưng ở thời điểm hiện tại, nó đã không còn tác dụng.

Sách và cuộc sống

Bộ sách nổi tiếng về sức khỏe và vẻ đẹp cho một nửa yêu thương

Medinsights Books vừa liên kết với NXB Thế giới ra mắt bộ 3 cuốn sách nổi tiếng về làm nước ép và sinh tố tốt cho sức khỏe, gồm: Juice - Nước ép xanh cho sức khỏe vàng, Juice - Nước ép mỗi ngày cho cuộc sống tươi trẻSmoothie: Giải pháp từ thiên nhiên giúp giảm cân, thải độc, phòng bệnh, sống lâu.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.

Mỹ thuật

Kìa non non, nước nước, mây mây

Triển lãm trưng bày 16 tác phẩm thể nghiệm thể hiện niềm say mê không ngừng của Hà Mạnh Thắng với tính vật chất, thời gian và những cuộc trở lại chiêm nghiệm lịch sử, di sản văn hóa.