34% đề tài nghiên cứu được ứng dụng

(SGGP).– Chiều 22-1, Sở KH-CN TPHCM đã tổ chức tổng kết hoạt động lĩnh vực KH-CN thành phố năm 2013.

Năm qua, sở đã tổ chức xét duyệt 183 đề tài - dự án, nghiệm thu 125 đề tài - dự án KH-CN. Tổng số đề tài nghiên cứu sau nghiệm thu được sở hỗ trợ ứng dụng, chuyển giao ứng dụng hoặc tiếp tục nghiên cứu hoàn thiện đạt khoảng 34%. Trong đó, có 8 sản phẩm nghiên cứu được thương mại hóa thu lợi hàng tỷ đồng như thuốc Ruvintat - giảm cholesterol, hạ huyết áp; vaccine dại dùng cho thú y; sản phẩm video conference phục vụ hội chẩn y tế tại bệnh viện…

Bên cạnh đó, các đơn vị trực thuộc sở đã triển khai được 17 chương trình KH-CN trọng điểm của thành phố giai đoạn 2011 - 2015 trong các lĩnh vực an ninh thông tin, chống kẹt xe và chống ngập nước.

Tại buổi lễ tổng kết, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Mạnh Hà cho biết, chống kẹt xe, giảm ngập nước hay trợ giá thế nào cho xe buýt là vấn đề nhức nhối, gây lãng phí rất nhiều cho ngân sách TP thời gian qua. TP đã chủ động đặt hàng cho Sở KH-CN nhưng đến nay thực hiện vẫn còn rất chậm. Sở phải chủ động tìm những vấn đề nóng của kinh tế, xã hội để đưa vào các đề tài nghiên cứu.

TƯỜNG HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sau khi chế tạo robot gieo hạt, nông dân Phạm Văn Hát tiếp tục nghiên cứu loại máy cày 3 lưỡi để giúp nông dân

Từ những sáng chế không chuyên

Ở nước ta hiện nay, ngoài các nhà khoa học chuyên nghiệp, còn có một lực lượng các “nhà sáng chế không chuyên, nhà khoa học không chuyên” khá lớn. 

Sản phẩm công nghệ

Laptop Lenovo IdeaPad Slim 5i Pro 16” siêu mỏng ​

Tập đoàn Lenovo (chỉ số HKSE: 992) (ADR: LNVGY) chính thức ra mắt thị trường laptop IdeaPad Slim 5 Pro với hai phiên bản vi xử lý Intel và AMD, là mẫu laptop 16” siêu mỏng với tần số quét màn hình lên tới 120Hz đầu tiên trên thế giới

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách