4 trường đại học của Việt Nam được chứng nhận kiểm định quốc tế

SGGP
4 trường đại học của Việt Nam được chứng nhận kiểm định quốc tế gồm: ĐH Bách khoa - ĐHQG TPHCM, ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng, ĐH Xây dựng.

Đại diện hội đồng HCERES trao chứng nhận kiểm định cơ sở đào tạo cho 4 trường đại học đầu tiên ở Việt Nam

Đại diện hội đồng HCERES trao chứng nhận kiểm định cơ sở đào tạo cho 4 trường đại học đầu tiên ở Việt Nam

Chiều 17-10, tại Trường Đại học (ĐH) Bách khoa Hà Nội, Hội đồng cấp cao đánh giá nghiên cứu và giáo dục ĐH (HCERES) của Pháp đã trao chứng nhận kiểm định cơ sở đào tạo cho 4 trường ĐH của Việt Nam, gồm: ĐH Bách khoa - ĐHQG TPHCM, ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng, ĐH Xây dựng. Đây cũng là 4 trường thành viên của Chương trình Kỹ sư chất lượng cao (PFIEV). Để được cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định của HCERES, 4 trường ĐH đã có một quá trình phấn đấu bền bỉ, luôn lấy chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học làm mục tiêu hàng đầu trong tất cả hoạt động. Với kết quả này, 4 trường thành viên PFIEV mới bước vào chu kỳ kiểm định đầu tiên 5 năm.

HCERES là tổ chức đánh giá và kiểm định chất lượng giáo dục đại học độc lập, có nhiệm vụ đánh giá các cơ sở đào tạo ĐH, các tổ chức nghiên cứu và các chương trình đào tạo. Tổ chức này là thành viên chính thức của Hiệp hội đảm bảo chất lượng giáo dục đại học châu Âu (ENQA) và Bộ tiêu chuẩn và Hướng dẫn về đảm bảo chất lượng (ESG) trong hệ giáo dục đại học châu Âu (EHEA). 

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xếp hạng đại học mang lại nhiều lợi ích

Xếp hạng đại học mang lại nhiều lợi ích

Trong 3 năm liền, các cơ sở giáo dục đại học của Việt Nam liên tục tăng hạng trên bảng xếp hạng của châu lục và thế giới. Điều này cho thấy giáo dục đại học của Việt Nam đã tiếp cận những chuẩn mực của quốc tế, trong đó có 3 nội dung quan trọng: đào tạo, nghiên cứu khoa học, đóng góp cho cộng đồng. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng