40 năm nữa, châu Âu sẽ dùng năng lượng hồi phục

Các nhà vận động môi trường của Tổ chức Hòa bình Xanh và Hội đồng Năng lượng Tái tạo châu Âu vừa đưa ra kết luận: “Vào năm 2050, hầu hết nguồn năng lượng của Liên minh châu Âu (EU) sẽ là nguồn năng lượng có thể hồi phục lại”.

Theo nghiên cứu của 2 tổ chức này, 27 quốc gia thuộc khối EU có thể sẽ không còn tồn tại các nguồn năng lượng thực tế như than đá, dầu hỏa, năng lượng hạt nhân… và phụ thuộc vào các nguồn năng lượng như gió, mặt trời, năng lượng địa nhiệt và năng lượng sinh học.

Nghiên cứu chỉ ra rằng khoảng 92% các nguồn năng lượng của EU sử dụng sẽ đến từ nguồn năng lượng có thể phục hồi. Còn 8% nguồn năng lượng còn lại sẽ có thể là dầu dùng cho tàu hoặc máy bay. Một sự thay đổi lớn như vậy có thể cắt giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính trong khu vực EU đến 95%. Các nhà môi trường khẳng định rằng họ sẽ tiết kiệm cho các nền kinh tế châu Âu đến 19 tỷ EUR (20,05 tỷ USD) một năm cho chi phí nhập khẩu dầu và khí đốt.

Trước đó, Tập đoàn Dầu khí quốc gia Anh (BP) đã đưa ra báo cáo gây “sốc” khi cho rằng trữ lượng dầu mỏ hiện nay chỉ đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng của thế giới trong vòng hơn 30 năm nữa. Theo báo cáo của BP, trữ lượng hiện nay có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng đến cuối năm 2040. 

H.CHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.