400 người Libya nhập cư chết trên Địa Trung Hải

Hãng Reuters ngày 15-4 đưa tin, 400 người Libya tìm cách nhập cư trái phép vào Italia đã bị thiệt mạng khi con tàu chở họ bị đắm trên Địa Trung Hải.

Người nhập cư trái phép được cứu sống tại Địa Trung Hải

Con tàu gặp nạn được cho là chở 550 người. Chỉ có 150 người may mắn sống sót sau khi được lực lượng tuần tra bờ biển Italia phát hiện và đến hỗ trợ kịp thời. Hiện số người được cứu sống đã được đưa về thành phố Reggio Calabria, miền Nam Italia, nơi tiếp nhận những người nhập cư trái phép từ Bắc Phi, vốn hiện đang quá tải.

Tính từ đầu năm cho đến thời điểm trước khi xảy ra vụ tai nạn thảm khốc trên, đã có 500 người nhập cư đến từ Bắc Phi đã chết khi tìm cách đến châu Âu.

Theo các nhà chức trách Italia, trong 4 ngày (từ 10 đến 13-4), lực lượng tuần tra biển Italia đã cứu gần 8.500 người nhập cư trái phép.

Cơ quan kiểm soát biên giới của Liên minh châu Âu (Frontex) cho biết trong năm 2014, đã có tới 276.000 người nhập cư trái phép vào châu Âu, trong đó 220.000 người tìm cách thâm nhập qua biển Địa Trung Hải.

PHƯƠNG NAM
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden sẽ có 3 lần tranh luận trực tiếp trước ngày bầu cử

Bầu cử tổng thống Mỹ: Bước ngoặt mới


Theo truyền thông Mỹ ngày 26-9, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ chọn bà Amy Coney Barrett vào vị trí Thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ hiện đang bị bỏ trống. Trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống đang đến gần, động thái này được cho là canh bạc lớn của đảng Cộng hòa nếu việc bổ nhiệm này gặp phải sự phản đối của cử tri.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây