400 tài năng trẻ hội tụ vì một “Khát vọng Việt Nam”

SGGPO
Ngày 13-12, tại Cung văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô, Hà Nội, Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ 3 đã khai mạc phiên trọng thể với sự tham dự của 400 đại biểu tài năng trẻ xuất sắc.

Được tổ chức trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã lựa chọn chủ đề “Khát vọng Việt Nam”  với mong muốn tăng cường kết nối, tập hợp, phát huy khát vọng của các tài năng trẻ cùng với thanh niên Việt Nam chung tay dựng xây Tổ quốc

Đại hội cũng là dịp quan trọng để đề xuất với Đảng, Nhà nước có những chủ trương, cơ chế, chính sách nhằm chăm lo, phát huy thanh niên nói chung và phát huy đội ngũ thanh niên tài năng nói riêng.

Trong 400 đại biểu lần này, có 22 đại biểu ở nước ngoài; 28 đại biểu dân tộc thiểu số. Đại biểu lớn tuổi nhất là 35 tuổi; nhỏ tuổi nhất là 10 tuổi.

Trong số các đại biểu về dự đại hội, đáng chú ý là anh Chu Đức Hà, tiến sĩ trẻ nhất Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam. Hiện TS Chu Đức Hà thuộc nhóm nghiên cứu xuất sắc của Viện Di truyền Nông nghiệp. Anh đã ứng dụng công nghệ sinh học để tìm ra các gen tiềm năng nhằm tạo ra những nguồn gen quý phát triển giống cây trồng ứng phó biến đổi khí hậu, thông qua các công cụ chọn giống phân tử hiện đại.

400 tài năng trẻ hội tụ vì một “Khát vọng Việt Nam” ảnh 1 TS Chu Đức Hà, tiến sĩ trẻ nhất Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam

Thạc sĩ Hồ Thị Thương, tốt nghiệp thủ khoa Học viện Nông nghiệp Việt Nam, đồng tác giả một bằng độc quyền sáng chế quốc tế. Thương và cộng sự đã phát minh ra một phương pháp sản xuất protein oligomer trong tế bào nhân thực. Sáng chế nhằm tìm ra một chiến lược tiêm chủng hiệu quả và nhanh chóng, ứng dụng cho việc phát triển vaccine, trong đó có vắc-xin phòng chống cúm gia cầm A/H5N1, tiêu chảy cấp ở lợn.

400 tài năng trẻ hội tụ vì một “Khát vọng Việt Nam” ảnh 2 Ths. Hồ Thị Thương  đang nỗ lực phát triển ứng dụng các vắc-xin phòng chống cúm gia cầm A/H5N1, tiêu chảy cấp ở lợn

Tại đại hội lần này, các đại biểu trẻ đã tham dự các diễn đàn, chia sẻ các vấn đề làm thế nào để phát hiện, bồi dưỡng, phát huy tài năng trẻ, trong đó các đại biểu đều bày tỏ mong muốn Đảng, Nhà nước, Chính phủ tạo môi trường làm việc tốt hơn nữa để kết nối, phát huy tài năng trẻ Việt Nam.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quang cảnh buổi làm việc

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc làm việc với Công an TPHCM

Ngày 15-10, Đoàn Công tác của Bộ Công an do Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã có buổi làm việc với Công an TPHCM về việc triển khai thực hiện phương án 03/PA-BCA-V01 ngày 16-8-2021 của Bộ Công an về “Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch Covid-19”.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Nới lỏng điều kiện đối với hành khách đi máy bay

Cục Hàng không Việt Nam vừa đề xuất nới lỏng điều kiện đối với hành khách đi máy bay trong giai đoạn tới. Chuyến bay xuất phát từ các địa bàn không phải vùng đỏ (cấp độ 4) chỉ cần đáp ứng 1 trong 3 điều kiện. 

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận Gò Vấp; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 5, quận Gò Vấp và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin. Bà mẹ Việt Nam anh hùng NGÔ THỊ QUÝT