400 tài năng trẻ hội tụ vì một “Khát vọng Việt Nam”

SGGPO
Ngày 13-12, tại Cung văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô, Hà Nội, Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ 3 đã khai mạc phiên trọng thể với sự tham dự của 400 đại biểu tài năng trẻ xuất sắc.

Được tổ chức trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã lựa chọn chủ đề “Khát vọng Việt Nam”  với mong muốn tăng cường kết nối, tập hợp, phát huy khát vọng của các tài năng trẻ cùng với thanh niên Việt Nam chung tay dựng xây Tổ quốc

Đại hội cũng là dịp quan trọng để đề xuất với Đảng, Nhà nước có những chủ trương, cơ chế, chính sách nhằm chăm lo, phát huy thanh niên nói chung và phát huy đội ngũ thanh niên tài năng nói riêng.

Trong 400 đại biểu lần này, có 22 đại biểu ở nước ngoài; 28 đại biểu dân tộc thiểu số. Đại biểu lớn tuổi nhất là 35 tuổi; nhỏ tuổi nhất là 10 tuổi.

Trong số các đại biểu về dự đại hội, đáng chú ý là anh Chu Đức Hà, tiến sĩ trẻ nhất Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam. Hiện TS Chu Đức Hà thuộc nhóm nghiên cứu xuất sắc của Viện Di truyền Nông nghiệp. Anh đã ứng dụng công nghệ sinh học để tìm ra các gen tiềm năng nhằm tạo ra những nguồn gen quý phát triển giống cây trồng ứng phó biến đổi khí hậu, thông qua các công cụ chọn giống phân tử hiện đại.

400 tài năng trẻ hội tụ vì một “Khát vọng Việt Nam” ảnh 1 TS Chu Đức Hà, tiến sĩ trẻ nhất Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam

Thạc sĩ Hồ Thị Thương, tốt nghiệp thủ khoa Học viện Nông nghiệp Việt Nam, đồng tác giả một bằng độc quyền sáng chế quốc tế. Thương và cộng sự đã phát minh ra một phương pháp sản xuất protein oligomer trong tế bào nhân thực. Sáng chế nhằm tìm ra một chiến lược tiêm chủng hiệu quả và nhanh chóng, ứng dụng cho việc phát triển vaccine, trong đó có vắc-xin phòng chống cúm gia cầm A/H5N1, tiêu chảy cấp ở lợn.

400 tài năng trẻ hội tụ vì một “Khát vọng Việt Nam” ảnh 2 Ths. Hồ Thị Thương  đang nỗ lực phát triển ứng dụng các vắc-xin phòng chống cúm gia cầm A/H5N1, tiêu chảy cấp ở lợn

Tại đại hội lần này, các đại biểu trẻ đã tham dự các diễn đàn, chia sẻ các vấn đề làm thế nào để phát hiện, bồi dưỡng, phát huy tài năng trẻ, trong đó các đại biểu đều bày tỏ mong muốn Đảng, Nhà nước, Chính phủ tạo môi trường làm việc tốt hơn nữa để kết nối, phát huy tài năng trẻ Việt Nam.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cho trọn niềm vui

- Bắt đầu mùa World Cup, thứ dễ thấy là hàng quán dù có gắn TV màn ảnh bự cũng không xôm lắm. Hẳn là với nhiều khán giả, sức thu hút của giò cẳng các ngôi sao thế giới chưa chắc đã hơn đội tuyển xứ mình. Tình yêu dành cho màu cờ sắc áo luôn rất đáng kể.

Giao thông - Đô thị

Tỷ lệ chậm, hủy chuyến bay của hàng không Việt Nam giảm

Cục Hàng không Việt Nam vừa công bố tỷ lệ chuyến bay đúng giờ của các hãng hàng không Việt Nam trong tháng 11-2022. Theo đó, là tỷ lệ đúng giờ chung của tất cả các hãng đạt 95,5%, tăng 2,3 điểm so với tháng trước, trong khi số chuyến bay khai thác tăng 3,8%.

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: