41 ngày tích cực cứu bệnh nhân Covid-19 đối mặt với cửa tử

SGGPO
Sau 41 ngày tích cực điều trị, các chuyên gia của Bệnh viện Chợ Rẫy và đội ngũ y bác sĩ Đắk Lắk đã cứu được bệnh nhân mắc Covid-19 có nguy cơ tử vong. 

Tin liên quan

Sáng 25-6, bác sĩ Châu Đương, Giám đốc Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Đắk Lắk cho biết, bệnh nhân 3.836 (thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk) đã được xuất viện sau 3 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân 3.836 là trường hợp có diễn biến bệnh phức tạp, tiên lượng xấu, ngành y tế Đắk Lắk phải mời các chuyên gia Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) hỗ trợ điều trị.

41 ngày tích cực cứu bệnh nhân Covid-19 đối mặt với cửa tử ảnh 1 Bệnh nhân 3.836 được trao giấy xuất viện sau khi có kết quả 3 lần âm tính với SARS-CoV-2
Tại buổi xuất viện, bệnh nhân 3.836 cho biết, thời điểm nhận được kết quả dương tính với SARS-CoV-2 thì bản thân vô cùng lo sợ và không biết có lây cho người thân và cộng đồng hay không. “Thời điểm bệnh chuyển nặng, phải thở bằng máy, tinh thần tôi rất hoang mang, cứ nghĩ mình không qua khỏi. Rất may, nhờ được các bác sĩ tận tình cứu chữa và động viên tinh thần nên đến hôm nay được xuất viện về với người thân và cộng đồng. Tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ y bác sĩ đã chữa trị cho tôi thời gian qua”, bệnh nhân 3.638 chia sẻ.
41 ngày tích cực cứu bệnh nhân Covid-19 đối mặt với cửa tử ảnh 2 Bệnh nhân 3.836 cảm ơn đội ngũ y bác sĩ đã tích cực điều trị trước cơn "thập tử nhất sinh"
Bác sĩ Nguyễn Văn Hùng, Phó Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk cho biết, qua chụp phổi thì ngành y tế phát hiện phổi của bệnh nhân 3.638 rất xấu nên đã hội chẩn cùng các chuyên gia của Bộ Y tế và được yêu cầu đặt nội khí quản. Tuy nhiên, tình trạng bệnh nhân ngày càng xấu, tiên lượng tử vong cao, nên Sở Y tế tỉnh đã mời các chuyên gia của Bệnh viện Chợ Rẫy lên hỗ trợ.

“Khi đến Đắk Lắk, các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đã tích cực hỗ trợ cho ngành y tế điều trị bệnh nhân này. Sau đó, tình trạng bệnh của bệnh nhân có tiến triển và được rút ống thở. Đến nay, sau 41 ngày điều trị, bệnh nhân có 3 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 và được xuất viện”, Phó Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk cho biết thêm.

Trước đó, ngày 24-4, bệnh nhân này về Bắc Ninh và tiếp xúc gần bệnh nhân 3.052. Sau khi trở về Đắk Lắk bằng máy bay, ngày 8-5, Trung tâm Y tế thị xã Buôn Hồ đã lấy mẫu test nhanh cho bệnh nhân này và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Tuy nhiên, ngày 14-5, bệnh nhân sốt 37,8 độ C, ho, đau rát họng và lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

ĐÔNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thi công phần cọc móng dự án Bệnh viện Nội tiết Trung ương TPHCM tại khu Tân Tạo - Chợ Đệm,  thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, TPHCM

Hàng loạt dự án bệnh viện... mắc kẹt - Bài 2: Chưa hẹn ngày về đích

Trong khi người bệnh lẫn đội ngũ y bác sĩ phải “chịu trận” với tình trạng xuống cấp, cũ kỹ tại một số cơ sở khám chữa bệnh, nhiều dự án xây mới, mở rộng bệnh viện “mắc kẹt”, thì không ít dự án đã khởi công nhưng thi công… ì ạch. Mặt khác, sự chậm trễ trong giải phóng mặt bằng, chưa đồng bộ trong mua sắm trang thiết bị cũng đang khiến một số dự án bệnh viện chưa hẹn ngày về đích! 

Sức khỏe cộng đồng

Tỷ lệ tử vong do đột quỵ vượt cả ung thư và tim mạch

Theo Hội Đột quỵ thế giới, mỗi năm thế giới có hơn 12,2 triệu ca đột quỵ não mới, trong đó hơn 16% xảy ra ở người trẻ 15 - 49 tuổi. Căn bệnh này xếp thứ ba trong các nguyên nhân gây tử vong, vượt qua cả tim mạch và ung thư.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc