447 đối tượng cai nghiện phá rào bỏ trốn trong đêm

(SGGPO).- Từ đêm 13-4 đến sáng nay 14-4, lực lượng chức năng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã vận động, tìm kiếm được trên 120 đối tượng và đưa về Trung tâm giáo dục - lao động dạy nghề tỉnh (đặt tại xã Tóc Tiên, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) làm việc.

Lực lượng CSCĐ đang được triển khai tìm kiếm các học viên bỏ trốn

Khoảng 20 giờ 30 đêm 13-4, tại tổ 4E thuộc Trung tâm giáo dục - lao động dạy nghề tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có tiếng động do học viên cai nghiện phá cửa. Khi cán bộ đến nhắc nhở, yêu cầu giải tán, học viên vẫn tiếp tục phá cửa, sau 2 phút học viên đã phá hỏng cửa. Nhằm khống chế học viên phá cửa trốn trại, cán bộ bảo vệ của Trung tâm đã sử dụng bình xịt hơi cay xịt qua lỗ hổng để giải tán nhưng học viên vẫn hung hăng  và tràn ra ngoài dùng gậy, đá tấn công cán bộ và bỏ trốn.

Sự việc diễn diễn ra quá nhanh nên lực lượng công an địa phương không kịp tiếp ứng ngăn chặn. Có 447 học viên đã trốn khỏi trại. Đến 8 giờ sáng ngày 14-4, lực lượng chức năng đã vận động và tìm kiếm được gần 120 đối tượng.

Ước tính ban đầu, thiệt hại tài sản gồm 1 máy bộ đàm, 1 roi điện, 1 điện thoại di động, hỏng 1 màn hình máy tính, 17 ổ khóa, 2 bàn inox, 1 giường bệnh, 25 cánh cửa. Lực lượng bảo vệ đã sử dụng hết 20 bình xịt hơi cay, 5 bình chữa cháy, tường rào phía sau bị đập 3 lỗ thủng lớn. Đặc biệt có 1 cán bộ của trung tâm bị ném đá vào đầu phải đi cấp cứu ở bệnh viện.

Ngay trong buổi sáng nay, lãnh đạo UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tiến hành buổi họp và chỉ đạo các lực lượng chức năng như công an, khối quân sự và các địa phương tiến hành tìm kiếm để đưa các học viên về lại trung tâm.

ĐỨC TRUNG – NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Đề nghị phạt 2 cựu Phó Tổng Giám đốc BIDV 6 - 7 năm tù

Ngày 28-10, phần luận tội của đại diện Viện KSND TP Hà Nội cho thấy, trong vụ án gây thất thoát tiền tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và các đơn vị liên quan, ông Trần Bắc Hà, cựu Chủ tịch HĐQT BIDV giữ vai trò chính, xuyên suốt quá trình ra chủ trương đến quyết định cho vay, cũng như chỉ đạo cấp dưới cho vay trái quy định dẫn đến hậu quả thiệt hại đặc biệt lớn.