5 cụ bà ở Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19

SGGPO

Dù hoàn cảnh khó khăn, nhưng 5 cụ bà sống tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau vẫn gom hết tiền tích lũy của mình để ủng hộ cho công tác phòng chống dịch Covid-19 và hỗ trợ đồng bào thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn.

Ông Trần Hồng Quân, Phó chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen cho cụ Quách Thị Chao- một trong 5 cụ sống tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh...

Ông Trần Hồng Quân, Phó chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen cho cụ Quách Thị Chao- một trong 5 cụ sống tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh...

Chiều ngày 6-4, ông Trần Hồng Quân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã trực tiếp đến Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh trao bằng khen cho 5 cụ bà sống tại đây.

Việc trao bằng khen nhằm ghi nhận sự đóng góp, ủng hộ của các cụ trong công tác phòng chống dịch Covid-19 và hỗ trợ đồng bào thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn.

5 cụ bà gồm: Quách Thị Chao (84 tuổi); Nguyễn Thị Phương (81 tuổi); Phan Thanh Nhàn (78 tuổi); Nguyễn Thị Mười (75 tuổi) và cụ Võ Ánh Nguyệt (62 tuổi).

Tổng số tiền ủng hộ là 23 triệu đồng; người ủng hộ nhiều nhất 5 triệu đồng, người ít nhất 3 triệu đồng. Đây là số tiền tiết kiệm của các cụ.

Bà Trương Linh Phượng, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Cà Mau cho biết, rất xúc động với sự đóng góp của các cụ. Mặc dù các cụ thuộc diện trợ cấp xã hội, đời sống còn khó khăn, nhưng với nghĩa cử cao đẹp, đã lấy tiền tiết kiệm của mình ủng hộ cho công tác phòng chống dịch Covid-19 và hỗ trợ đồng bào thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn.

Theo bà Phượng, số tiền các cụ đóng góp, cũng như các đơn vị, cá nhân khác đóng góp... sẽ nhanh chóng được chuyển đến cho các đơn vị phòng chống dịch Covid-19 và hỗ trợ đồng bào thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ứng cử viên Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM phát biểu tại hội nghị. Ảnh: thanhuytphcm

Cung cấp thông tin cho ứng cử viên đại biểu HĐND TPHCM

Ngày 5-5, quận 11 (TPHCM) tổ chức hội nghị gặp gỡ, cung cấp thông tin về tình hình kinh tế - xã hội đến các ứng cử viên đại biểu (ĐB) HĐND TPHCM nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, là người ứng cử ĐB HĐND TPHCM nhiệm kỳ 2021-2026 tại quận 11, dự hội nghị.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Bamboo Airways được cấp slot bay thẳng tới Mỹ

Ngày 7-5, Hãng hàng không Bamboo Airways cho biết đã được nhà chức trách hàng không Mỹ chính thức cấp slot (giờ cất, hạ cánh) bay thẳng tới sân bay quốc tế San Francisco và sân bay quốc tế Los Angeles, bang California, Mỹ.

Quy hoạch

Tin buồn