5,2 triệu USD cho Dự án "Tăng cường năng lực quyết định và giám sát ngân sách cho các cơ quan dân cử"

(SGGPO).- Ngày 21-8, Dự án "Tăng cường năng lực quyết định và giám sát ngân sách cho các cơ quan dân cử của Việt Nam" đã chính thức khởi động, dự kiến kéo dài trong 4 năm (2009 – 2012) với tổng ngân sách 5,2 triệu USD.

Đây là dự án hợp tác giữa Ủy ban Tài chính Ngân sách của Quốc hội (UBTCNS) với Chương trình Phát triển của Liên Hiệp Quốc (UNDP) nhằm hỗ trợ UBTCNS, Hội đồng Dân tộc, các ủy ban của QH và Hội đồng Nhân dân các cấp nhằm nâng cao vai trò, năng lực của các cơ quan này; đồng thời đẩy mạnh sự tham gia rộng rãi của nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp vào quá trình ra quyết định những vấn đề liên quan đến kinh tế - ngân sách.

UNDP bắt đầu hỗ trợ cho UBTCNS (trước đây là UB Kinh tế – Ngân sách) của QH từ năm 2003. 

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Thêm ô-xy

- Khó khăn bủa vây đủ bề, mà nhiều doanh nghiệp vẫn ráng hết sức để sáng đèn sản xuất. Bố trí lại nhà xưởng để thực thi “3 tại chỗ”, cải thiện quy trình làm việc, chăm lo cho sức khỏe công nhân viên… đều là để không đứt gãy cơ nghiệp.

Giao thông - Đô thị

Cần 156.000 tỷ đồng hoàn thiện toàn tuyến Vành đai 3 TPHCM

Theo quy hoạch, tuyến đường Vành đai 3 TPHCM sẽ có 8 làn xe cao tốc, có đường song hành hai bên và các hành lang đường bộ. Để đầu tư hoàn chỉnh toàn tuyến, Bộ GTVT dự kiến cần nguồn vốn lên tới 156.000 tỷ đồng.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí NGUYỄN SONG SỬU từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 1;  Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Bến Nghé, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: