53 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh trong 1 ngày

SGGP
Về công tác điều trị, trong ngày cả nước có 53 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh. Tới cuối giờ chiều cùng ngày, Việt Nam đã có 502/989 bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi bệnh.

Các bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương

Các bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương

Chiều tối 18-8, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong ngày cả nước đã có thêm 13 ca mắc mới dịch Covid-19, nâng tổng số ca mắc Covid-19 tại Việt Nam lên 989 ca, trong đó có tổng cộng 649 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước.

Số lượng ca mắc mới liên quan đến Đà Nẵng tính từ ngày 25-7 đến nay là 509 ca. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 87.672 người, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện 3.395 người.

Về công tác điều trị, trong ngày cả nước có 53 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh. Tới cuối giờ chiều cùng ngày, Việt Nam đã có 502/989 bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi bệnh. Số ca tử vong là 25 trường hợp. Trong số bệnh nhân Covid-19 đang điều trị có 100 người đã âm tính với SARS-CoV-2.

Cùng ngày, UBND TP Hà Nội đã có công điện khẩn yêu cầu các nhà hàng ăn uống, các quán cà phê từ 0 giờ ngày 19-8 thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, cụ thể: giãn cách chỗ ngồi tối thiểu 1m, khuyến khích có vách ngăn giữa các chỗ ngồi...

NHÓM PV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế phun khử khuẩn điểm có dịch

Chuỗi lây nhiễm ở Hóc Môn, 28 người mắc Covid-19, dấu hiệu lây nhiễm phức tạp

Tối 10-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết, từ 2 bệnh nhân 9.612 và 9.613 được phát hiện tại một xưởng cơ khí chế tạo máy ở Ấp Mới 1, xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn, bệnh nhân có địa chỉ cư trú tại xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, TP đã phát hiện chuỗi lây nhiễm với số bệnh nhân được phát hiện là 28 trường hợp.

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ đội ngũ dược sĩ tuyến đầu khỏi đại dịch

Chính phủ đã kêu gọi sự hợp tác của cộng đồng doanh nghiệp để đẩy nhanh chương trình tiêm chủng. Đây là một chủ trương mà Pharmacity hoàn toàn ủng hộ, tuy nhiên chúng ta không thể đánh giá thấp các thách thức cũng như thời gian để hiện thực hóa mục tiêu này. 

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc