7 con hổ ở Nghệ An đến nơi ở mới

SGGPO

Sáng 22-3, Vườn Quốc gia Pù Mát phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh Nghệ An và Trung tâm Bảo tồn động vật hoang dã tại Việt Nam (SVW) đã bàn giao 7 con hổ Đông Dương cho Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (tỉnh Quảng Bình) chăm sóc lâu dài.

Tin liên quan

7 con hổ ở Nghệ An đến nơi ở mới  ảnh 1 Một con hổ được đưa vào lồng trước khi vận chuyển

Trước đó, như Báo SGGPO đã thông tin, ngày 1-8-2021, Phòng Cảnh sát môi trường (Công an Nghệ An) phát hiện Trần Trung Hiếu (37 tuổi, trú thị trấn Tây Sơn) và Nguyễn Văn Lai (54 tuổi, trú xã Sơn Tây, cùng huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) vận chuyển trái phép động vật hoang dã từ thị trấn Hương Sơn (huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) ra huyện Diễn Châu (Nghệ An).

Qua kiểm tra ô tô BKS 37A-032.58 của hai người này, phát hiện có 7 con hổ còn sống. Sau khi làm thủ tục, 7 con hổ đã được giao cho Vườn Quốc gia Pù Mát chăm nuôi.

Khi tiếp nhận, 7 cá thể hổ có tuổi đời từ 1-1,5 tháng. Đến nay, sau một thời gian chăm nuôi, các cá thể hổ đều khỏe mạnh, con nhỏ nhất 56kg, con lớn nhất 64kg.

7 con hổ ở Nghệ An đến nơi ở mới  ảnh 2 Các cán bộ chuyên môn kiểm tra hổ trước khi đưa ra xe chuyên dụng 
7 con hổ ở Nghệ An đến nơi ở mới  ảnh 3 Đưa hổ ra xe chuyên dụng để chuyên chở đến Quảng Bình
Dự kiến, chiều tối 22-3, 7 con hổ sẽ về đến Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cao mà vẫn thấp

- Hàng loạt dự án cao tốc được chuẩn bị đầu tư hoặc triển khai thi công trên cả nước là chuyện đáng mừng. Nhưng với những tuyến cao tốc đang khai thác, vẫn có nhiều thứ không hay xảy ra. Nạn đi ngược chiều hoặc chạy lùi trên cao tốc có lúc nhiều lúc ít, nhưng chưa bao giờ chấm dứt. Rồi triển khai thu phí tự động không dừng, sau 1 tuần vẫn phát sinh nhiều trục trặc.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />