7 doanh nghiệp đầu mối xăng dầu bị tước giấy phép

SGGPO
Bộ Công thương vừa công bố danh sách 7 doanh nghiệp đầu mối xuất, nhập khẩu xăng dầu đã bị tước giấy phép hoạt động do thiếu các điều kiện trong kinh doanh xăng dầu.
7 doanh nghiệp đầu mối xăng dầu bị tước giấy phép ảnh 1 Kinh doanh xăng dầu. Ảnh minh họa

Các doanh nghiệp bị tước giấy phép bao gồm: Công ty TNHH Sản xuất thương mại Hưng Phát (tước 2 tháng); Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ tổng hợp Hòa Khánh (1 tháng); Tổng công ty Thương mại Sài Gòn (1 tháng); Công ty TNHH Thương mại vận tải và du lịch Xuyên Việt Oil (1,5 tháng); Công ty cổ phần Nhiên liệu Phúc Lâm (1 tháng); Công ty cổ phần Phúc Lộc Ninh (1,5 tháng) và Công ty TNHH Xăng dầu Vĩnh Long Petro (1,5 tháng).

Vi phạm của các công ty này là thiếu cửa hàng sở hữu và cửa hàng chung, thiếu đại lý hoặc thiếu kho, cầu cảng, phương tiện vận tải theo quy định đăng ký, cấp giấy phép thương nhân xuất nhập khẩu xăng dầu…

Trước đó, để lập lại trật tự về kinh doanh xăng dầu, Bộ trưởng Bộ Công thương đã ký quyết định thành lập 3 đoàn kiểm tra các doanh nghiệp kinh doanh, đầu mối xăng dầu. 

Mới đây, Thanh tra Chính phủ cũng đã lập tổ công tác để làm việc với Bộ Công thương, yêu cầu báo cáo những nội dung liên quan đến việc tổ chức kinh doanh, quản lý xăng dầu, việc niêm yết công khai và công tác kiểm tra kiểm soát giá bán xăng dầu…

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

BIDV - Top 10 Doanh nghiệp bền vững lĩnh vực thương mại - dịch vụ

Ngày 1-12, trong khuôn khổ “Lễ công bố doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2022 -CSI 2022”, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) được vinh danh là Top 10 Doanh nghiệp bền vững lĩnh vực thương mại - dịch vụ. Giải thưởng được trao là sự ghi nhận những nỗ lực của ngân hàng trong hoạt động phát triển bền vững, từ định hướng chiến lược đến các hành động cụ thể. 

Thị trường

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Nông nghiệp

TPHCM sẵn sàng hỗ trợ bao tiêu sản phẩm đảm bảo an toàn

Thương nhân tại TPHCM sẵn sàng tạo điều kiện tiêu thụ sản phẩm, sản xuất theo quy trình sản xuất an toàn, các sản phẩm OCOP, sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao của các tỉnh thành. Ngoài ra, ngành chức năng sẽ hỗ trợ doanh nghiệp khảo sát ký kết, hoàn thiện thủ tục nhằm bao tiêu sản phẩm tại thị trường TPHCM. 

Đầu tư

Phát triển chuỗi công nghiệp - đô thị Mộc Bài

Mộc Bài là khu kinh tế cửa khẩu (KTCK) trên bộ lớn nhất cả nước, nằm trên trục đường xuyên Á nối với Vương quốc Campuchia, các nước ASEAN và là tuyến hành lang phía Nam quan trọng của tiểu vùng Mê Công, kết nối TPHCM - Phnom Penh - Bangkok nên có độ mở giao thương lớn. Do đó, Mộc Bài có thể trở thành điểm trung chuyển quan trọng kết nối chuỗi sản xuất - giao thương giữa vùng Đông Nam bộ với hạt nhân là TPHCM với các nước ASEAN, là một cực tăng trưởng trong khu tam giác với Cái Mép - Thị Vải, sân bay Long Thành.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế