8 bệnh viên tiếp nhận tài trợ 50.000 USD thiết bị y tế nhi khoa

SGGPO
8 bệnh viện tại các huyện Phú Ninh, Quế Sơn, Hiệp Đức, Tiên Phước, Nam Trà My, Bắc Trà My, Phước Sơn và Nông Sơn được tài trợ trang thiết bị y tế phục vụ việc chăm sóc sức khỏe nhi khoa.

Tin liên quan

Đại diện lãnh đạo ExxonMobil trao bảng tài trợ cho đại diện Quỹ tài trợ VinaCapital. Ảnh: NGUYÊN KHÔI

Đại diện lãnh đạo ExxonMobil trao bảng tài trợ cho đại diện Quỹ tài trợ VinaCapital. Ảnh: NGUYÊN KHÔI

Sáng 25-5, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã tiếp nhận trang bị thiết bị y tế hiện đại cho các trung tâm y tế của một số huyện phía Nam của tỉnh. 50.000 USD là số tiền do Công ty TNHH Thăm dò và khai thác dầu khí (ExxonMobil) và Quỹ tài trợ VinaCapital dành cho chương trình “Nâng niu sự sống”.

8 bệnh viện tại các huyện Phú Ninh, Quế Sơn, Hiệp Đức, Tiên Phước, Nam Trà My, Bắc Trà My, Phước Sơn và Nông Sơn sẽ được tài trợ trang thiết bị y tế phục vụ việc chăm sóc sức khỏe nhi khoa.

Ngoài trang thiết bị y tế, số tiền tài trợ còn được sử dụng tổ chức các khóa tập huấn cho đội ngũ y, bác sĩ nhằm nâng cao trình độ chuyên môn trong công tác chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng dân cư ở khu vực miền núi tỉnh Quảng Nam.  

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, ông Huỳnh Thế Vịnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam khẳng định, các trang thiết bị này góp phần vào nguồn lực để ngành y tế tỉnh chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người dân.

NGUYÊN KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân

Quận 7: 1 trường hợp mắc Covid-19, phong tỏa 2 block tòa nhà W1 và W2 chung cư SunRise City Central

Ngay khi nhận được thông tin về 1 trường hợp mắc Covid-19 (cư ngụ tại block tòa nhà W1, chung cư SunRise City Central trên đường Nguyễn Hữu Thọ, quận 7), Ban chỉ đạo phòng chống dịch phường Tân Hưng lập tức đến hiện trường, thực hiện phong tỏa, phun khử khuẩn, điều tra truy vết và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc.

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ đội ngũ dược sĩ tuyến đầu khỏi đại dịch

Chính phủ đã kêu gọi sự hợp tác của cộng đồng doanh nghiệp để đẩy nhanh chương trình tiêm chủng. Đây là một chủ trương mà Pharmacity hoàn toàn ủng hộ, tuy nhiên chúng ta không thể đánh giá thấp các thách thức cũng như thời gian để hiện thực hóa mục tiêu này. 

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc